1.003 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32

Cập nhật ngày: 18/04/2023 05:25:46

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ký Quyết định thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 tổ chức tại Campuchia, từ ngày 5 đến 17/5.


Các vận động viên tham gia Lễ rước đuốc tại SEA Games 32 tại Hà Nội (Ảnh: NAM NGUYỄN)

Theo đó, Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games gồm 1.003 thành viên do Trưởng đoàn Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cùng hai Phó đoàn là ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục Thể dục Thể thao và ông Ngô Ích Quân, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục Thể dục Thể thao dẫn dắt, sẽ tham dự SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia.

Ngoài một Trưởng đoàn và hai Phó đoàn, Đoàn Thể thao Việt Nam còn có thành phần gồm 30 cán bộ, 31 bác sĩ, 38 lãnh đội, 10 chuyên gia, 189 huấn luyện viên và 702 vận động viên. Mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam là phấn đấu có mặt trong Top 3 các nước tham dự Đại hội.

SEA Games 32 sẽ tổ chức 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao. Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự 31 môn, 446 nội dung. Hiện quá trình chuẩn bị cho SEA Games đã hoàn tất, các vận động viên đã sẵn sàng tham dự Đại hội.

Về quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32, theo Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, ngay sau khi kết thúc SEA Games 31, căn cứ thông báo của nước chủ nhà SEA Games 32 (Campuchia) về số môn thi, nội dung thi đấu, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức rà soát, đánh giá và tiếp tục duy trì lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia và Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Từ đầu năm 2023, Tổng cục Thể dục Thể thao đã triệu tập tập huấn 69 đội tuyển quốc gia, với 1.062 vận động viên, 206 huấn luyện viên và 17 chuyên gia. Cũng từ đầu năm đến nay, Tổng cục Thể dục Thể thao đã cử 19 đội tuyển đi tập huấn nước ngoài, 48 đội tuyển tham dự thi đấu các giải thể thao quốc tế.

Đến nay, các chế độ dinh dưỡng đặc thù cho các vận động viên dự SEA Games đã được thực hiện; đoàn đã hoàn thành đăng ký sơ bộ, đăng ký chính thức, đăng ký thẻ với Ban tổ chức Đại hội; tổng hợp hoàn thành danh sách lịch đi, về của từng đội tuyển, cán bộ đoàn để làm thủ tục đăng ký với ban tổ chức Đại hội; tổ chức Lễ công bố trang phục cho Đoàn Thể thao Việt Nam; chuẩn bị kế hoạch tổ chức Lễ xuất quân và các công việc liên quan đến công tác hậu cần đang được tiến hành chu đáo.

Trong sáng 17/4, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đã chủ trì buổi làm việc rà soát công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam cho SEA Games 32.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng mong muốn Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất, vì màu cờ, sắc áo, danh dự của Tổ quốc, vì vị thế chúng ta đã đạt được ở SEA Games 31. Mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam là phải có mặt trong Top 3 khu vực và chúng ta phải đặt quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu này.

Với hai môn bóng đá nam và nữ, Bộ trưởng mong muốn hai đội tuyển sẽ cố gắng thi đấu, bảo vệ thành công ngôi vô địch để đáp ứng lại lòng mong mỏi của cả nước. Bộ trưởng cũng nhắc nhở để thành công, Đoàn Thể thao Việt Nam phải đề cao trách nhiệm của Trưởng đoàn, các Phó đoàn, các cán bộ đoàn cũng như các huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia…

“Làm sao để mỗi vận động viên khi thi đấu là một sứ giả quảng bá về hình ảnh văn hoá, đất nước, con người Việt Nam ra quốc tế. Muốn làm được việc đó, chúng ta phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng, chăm lo công tác tư tưởng cho vận động viên từ những chi tiết nhỏ nhất.

Như trang phục, niềm tự hào khi bước lên bục vinh quang, thái độ thắng không kiêu, bại không nản, tôn trọng các quyết định của trọng tài, có thái độ đúng mực khi cần giải trình bảo đảm quyền lợi chính đáng, tôn trọng đối phương và khán giả…”, Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam cần tiếp tục công tác vận động tài trợ, thưởng nóng nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Theo HUY AN (NDO)

Gửi bình luận của bạn