360 võ sĩ thi đấu cúp kickboxing quốc gia 2023

Cập nhật ngày: 08/08/2023 05:43:43

Các võ sĩ đã bước vào tranh tài giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thu hút đông đảo đơn vị trong nước góp mặt.


Các võ sĩ kickboxing luôn thi đấu với tinh thần tranh tài cao nhất (Ảnh: LÊ VĂN NGHĨA)

Ban Tổ chức cho biết, giải năm nay quy tụ 360 VĐV từ 34 đoàn tham gia tranh tài ở các nội dung đối với lowkick và full-contact. Trong đó, nội dung của lowkick đưa vào thi đấu 12 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ và full-contact là 6 hạng cân nam, 5 hạng cân nữ). Giải thi đấu từ ngày 6 - 14/8.

Phụ trách bộ môn kickboxing (Cục TDTT), ông Vũ Đức Thịnh cho biết, giải thi đấu nằm trong hệ thống thi đấu Quốc gia và ngoài mục đích thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu của môn kickboxing, cũng tìm kiếm thêm các VĐV triển vọng cho đội tuyển Quốc gia.

Tại giải năm ngoái, đội kickboxing TPHCM cử các võ sĩ quan trọng nhất tranh tài và kết thúc nội dung nữ thì các võ sĩ đã xếp hạng 3 chung cuộc. Năm ngoái, vô địch các nội dung của nữ là đơn vị Thái Nguyên, còn vô địch các nội dung nam là đơn vị Hà Nội.

Hiện tại, môn kickboxing là môn nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội thể thao toàn quốc cũng như môn của SEA Games. Hằng năm, môn kickboxing có các giải vô địch Quốc gia, cúp Quốc gia và các giải trẻ nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Quốc gia.

Theo MINH CHIẾN (SGGP)

Gửi bình luận của bạn