Bắn súng Việt Nam giành suất thứ 4 tham dự Olympic Paris

Cập nhật ngày: 10/01/2024 18:04:40

Nữ xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền giành suất dự Olympic Paris 2024 sau khi kết thúc nội dung 10m súng trường hơi nữ tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024 diễn ra tại Jarkata.


Nữ xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền tại Giải vô địch bắn súng châu Á 2024

Ngày 10/1, thi đấu tại vòng loại và đạt thành tích 627,8 điểm, Lê Thị Mộng Tuyền đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để trở thành một trong tám vận động viên giành quyền vào chung kết nội dung 10m súng trường hơi nữ.

Ngoại trừ Việt Nam, Iran và Singapore, các quốc gia vào chung kết đều đã đủ 2 vé dự Olympic. Vì thế, 3 nước nêu trên sẽ cạnh tranh hai suất dự Olympic của nội dung này.

Nếu như đại diện Việt Nam đứng trên vận động viên của 1 trong 2 nước Iran và Singapore thì sẽ có vé dự Thế vận hội lớn nhất thế giới. Cần nói rằng, vận động viên của cả 2 nước Iran và Singapore đều mạnh và trong lịch sử, chưa bao giờ nội dung súng trường của Việt Nam có suất dự Olympic.

Thế nhưng, bước vào chung kết, cô gái sinh năm 2003 đến từ TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc đoạt 125,9 điểm, xếp ở vị trí thứ 4. Trong khi vận động viên người Singapore - Natanya Huiyi Tan chỉ đứng ở vị trí thứ 8.

Như vậy, Lê Thị Mộng Tuyền đánh dấu một cột mốc mới khi trở thành vận động viên đầu tiên của nội dung súng trường Việt Nam giành vé dự Olympic. Đây cũng là tấm vé thứ 2 của bắn súng Việt Nam và là tấm vé thứ 4 của thể thao Việt Nam tại Olympic Paris 2024 tới đây.

Huấn luyện viên Nguyễn Duy Hoàng cho biết: "Số điểm đạt được của Tuyền đã phản ánh đúng kết quả trong quá trình tập luyện của em. Tuy đôi lúc Tuyền đạt kết quả cao hơn nhưng đây là kết quả trung bình mà Tuyền đạt được trong quá trình tập luyện".

Trước suất dự Olympic của Lê Thị Mộng Tuyền, thể thao Việt Nam có 3 suất của Nguyễn Thị Thật (môn xe đạp), Trịnh Thu Vinh (môn bắn súng - súng ngắn hơi nữ) và Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi).

Theo HUY AN (NDO)

Gửi bình luận của bạn