Thị trường mua sắm dịp Tết Dương lịch 2019

Giá cả bình ổn, sức mua tăng

Cập nhật ngày: 02/01/2019 11:08:29

ĐTO - Để cải thiện sức mua trong dịp Tết Dương lịch 2019, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đồng loạt tung nhiều khuyến mãi phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng.


Dịp Tết Dương lịch 2019, lượng khách mua sắm tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh tăng mạnh

Qua ghi nhận, tại các siêu thị như Co.opmart, Vinmart, Vinafoodmart vào những ngày nghỉ lễ, giá cả các mặt hàng vẫn giữ mức ổn định.

Theo đó, siêu thị Co.opmart Cao Lãnh thực hiện giảm giá và khuyến mãi cho hàng ngàn mặt hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong dịp Tết Dương lịch. Đại diện lãnh đạo siêu thị Co.opmart Cao Lãnh cho biết, với sức mua trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019, dự kiến doanh số của siêu thị sẽ tăng mạnh, nhất là với những mặt hàng thực phẩm tươi sống, bánh kẹo, thủy hải sản... Bên cạnh đó, các ngành hàng như may mặc, đồ dùng gia đình, nhu yếu phẩm... bán tại siêu thị cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

 Co.opmart Cao Lãnh cũng đang thực hiện chương trình tặng quà Tết, chi thưởng và chiết khấu thương mại cho khách hàng thành viên nên đã tạo điều kiện cho người dân mua sắm, chuẩn bị đón Tết. Đặc biệt, đơn vị cũng đẩy mạnh thực hiện các chương trình “Siêu khuyến mại cuối năm”, “Siêu ưu đãi” khi mua hàng có giá trị hóa đơn cao, mua hàng nhận phiếu mua hàng với “Vui mua sắm - Phiếu trao tay”... để mang lại cơ hội tham quan, mua sắm hàng hóa chất lượng với giá cả phù hợp cho người tiêu dùng...

Tại TP.Sa Đéc, hệ thống siêu thị Vinmart Sa Đéc cũng triển khai chương trình khuyến mãi “A Tết rồi – Mừng Xuân ưu đãi” đem đến cho người tiêu dùng hơn 1.000 mặt hàng thiết yếu (thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm) phục vụ nhu cầu sinh hoạt và mua sắm thực phẩm Tết cho gia đình; chương trình giảm giá từ 20 - 50% đi kèm nhiều quà tặng.

Theo ghi nhận tại siêu thị Vinmart Sa Đéc, dịp Tết Dương lịch, lượng khách đến siêu thị tăng khoảng 30% so với ngày thường. Nhân viên bán hàng tại siêu thị Vinmart Sa Đéc cho biết, vào những ngày lễ, mặt hàng gia dụng, thực phẩm khô, đồ dùng gia đình... bán khá chạy. Sức mua tăng vào thời điểm chiều và tối, khi các gia đình kết hợp mua sắm và đi chơi thư giãn. Hơn nữa do kỳ nghỉ lễ kéo dài nên sức mua rải đều từ những ngày trước đó, đặc biệt vào các ngày cuối tuần.

Tại siêu thị Điện máy Xanh, trong mấy ngày vừa qua, lượng khách tăng mạnh so với ngày bình thường. Chị Nguyễn Thị Cẩm Nguyên - nhân viên bán hàng siêu thị Điện máy Xanh, phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh cho hay: “Do kỳ nghỉ lễ rơi vào cuối tuần và kéo dài nên sức mua tại cửa hàng tăng hơn gấp đôi so với ngày thường. Trong 2 ngày cuối tuần, sức mua tại siêu thị tăng gấp đôi chủ yếu tập trung vào các mặt hàng tivi, tủ lạnh, máy giặt...”.

Dịp này, nhiều trung tâm thương mại trên địa bàn TP.Cao Lãnh cũng tích cực đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để hấp dẫn khách hàng. Các trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên địa bàn tỉnh như: Siêu thị điện máy Chợ Lớn, Khu mua sắm Đệ Nhất Phan Khang... đồng loạt thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 30 - 50%.

Còn tại chợ Cao Lãnh, một số mặt hàng thực phẩm có xu hướng tăng nhẹ từ khoảng 10 - 20%. Cụ thể, thịt heo đùi 80.000 đồng/kg; ba rọi 80.000 đồng/kg; nạc 90.000 – 95.000 đồng/kg. Trong khi đó, các mặt hàng rau xanh vẫn giữ giá bình ổn so với trước dịp nghỉ lễ: rau thơm 30.000 đồng/kg; xà lách 17.000 đồng/kg; rau quế 20.000 đồng/kg; hẹ 20.000 đồng/kg...

Theo các tiểu thương tại chợ, do dịp nghỉ kéo dài 4 ngày, người dân từ các tỉnh về quê nên sức mua thực phẩm tăng hơn so với bình thường. Các tiểu thương đã dự trữ lượng hàng từ trước để đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn