Giá quýt đường giảm

Cập nhật ngày: 23/06/2017 06:27:40

ĐTO - Thời điểm hiện tại, nhiều nhà vườn huyện Lai Vung tất bật thu hoạch quýt đường cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên, giá quýt đường đang giảm khiến nhà vườn lo lắng.


Người dân lo lắng vì giá quýt đường giảm

Hiện quýt đường tại huyện Lai Vung được thương lái thu mua với giá giảm khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg so với tháng trước. Cụ thể, quýt đường loại 1 giá 19.000 - 20.000 đồng/kg; loại 2 giá 17.000 đồng/kg. Anh Dương Tuấn Kiệt ngụ xã Tân Phước cho biết: “Từ sau Tết Nguyên đán, tôi tập trung chăm sóc số diện tích quýt “lỡ” để cung ứng cho thị trường các tỉnh. Nhưng khác với các năm trước, quýt đường năm nay giá giảm nhiều”.

Theo nhiều hộ trồng quýt tại huyện Lai Vung, vụ quýt trong năm, người dân chủ yếu chọn quýt đường để canh tác, song năm nay vụ quýt này không mang lại kết quả như mong đợi vì nhu cầu tiêu thụ giảm. Ngoài ra, năng suất cũng giảm do ảnh hưởng mưa nhiều.

Với giá bán thấp như hiện tại, người trồng quýt chỉ lấy lại được vốn. Thất vọng hơn vẫn là số hộ mất mùa quýt Tết đang trông đợi vào vụ quýt trong năm nhưng kết quả không như mong muốn.

Theo lý giải của nhà vườn, nguyên nhân quýt giảm giá là do nhu cầu sử dụng quýt đường trên thị trường các tỉnh khu vực phía Bắc giảm. Bên cạnh đó, vì đang là mùa trái cây chính vụ nên quýt đường chịu sự cạnh tranh, kéo theo giá giảm.

Dự đoán, giá quýt sẽ tăng nhẹ trở lại trong thời gian tới.

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn