Sôi động thị trường bánh trung thu

Cập nhật ngày: 04/09/2024 05:26:32

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240904052706dt1-3.mp3

 

ĐTO - Thị trường bánh trung thu năm nay khởi động sớm hơn so với mọi năm. Ngay từ tháng 7 âm lịch, tại các siêu thị và nhiều cửa hàng trên địa bàn TP Cao Lãnh bắt đầu bày bán, giới thiệu đa dạng các mẫu bánh trung thu. Các quầy bánh trung thu lưu động trên các tuyến phố cũng được chuẩn bị rất sớm nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.


Tranh thủ dịp cuối tuần, người tiêu dùng trên địa bàn TP Cao Lãnh đi mua bánh Trung thu làm quà biếu, tặng người thân

Theo khảo sát, qua từng năm, bánh trung thu được các nhà sản xuất đổi mới thêm vị bánh, mẫu mã nhằm phục vụ thị hiếu của người tiêu dùng. Đa số mặt hàng được nhiều người ưa chuộng vẫn là các loại bánh đến từ những thương hiệu lớn như: Kinh Đô, Bibica, Đồng Khánh...

Ngoài các sản phẩm dành cho người ăn kiêng, dòng sản phẩm dành cho người ăn chay có loại bánh nhân làm từ tảo, sâm linh chi...; dòng cao cấp có bánh nhân vị mới lạ từ táo đỏ, cua hoàng đế... Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, bình dân, các mẫu bánh trung thu làm quà biếu, tặng cũng rất đa dạng. Các dòng sản phẩm này được các hãng chăm chút, thiết kế đẹp. Vỏ hộp làm bằng gỗ in hoa văn nổi, hoặc hộp giấy cao cấp được thiết kế hiện đại, sang trọng. Giá bánh trung thu năm nay giữ mức ổn định so với năm ngoái. Mỗi bánh hiện có giá dao động từ 45.000 - 162.000 đồng. Đối với dòng sản phẩm cao cấp hơn thì có giá từ 790.000 - 5 triệu đồng/hộp.

Nếu như trước đây, bánh trung thu truyền thống thường có hạn sử dụng trong vòng 27 ngày, thì năm nay một số thương hiệu sản xuất dòng bánh trung thu công nghệ có thời hạn sử dụng lên tới 60 ngày. So với bánh truyền thống nhân mứt bí, hạt sen, lạp xưởng, mỡ, lá chanh... dòng bánh hiện đại là các loại nhân nhuyễn như: lá dứa, khoai môn, trà xanh... có vị ngọt thanh, mang đến sự lựa chọn mới cho người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hoa - nhân viên bán bánh trung thu trên đường Nguyễn Huệ, Phường 1, TP Cao Lãnh, cho biết: “Gian hàng của hãng năm nay được chuẩn bị sớm hơn mọi năm để khách hàng có nhiều thời gian hơn trong việc tham khảo và mua hàng. Bánh có nhiều vị mới, mẫu mã đa dạng, thích hợp cho những khách hàng có nhu cầu mua biếu, tặng”.

Dù trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng bánh mới đa dạng về gia vị, bắt mắt, độc đáo về kiểu dáng, bao bì nhưng những chiếc bánh truyền thống vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tại Cơ sở bánh Long Hồng Phát (Phường 4, TP Cao Lãnh), những chiếc bánh nướng, bánh dẻo hấp dẫn được bày bán phục vụ dịp Tết Trung thu. Với truyền thống làm bánh trung thu lâu đời trên địa bàn thành phố, hằng năm, đến dịp tháng 8 âm lịch, cơ sở bắt đầu vào mùa làm bánh, các loại bánh nướng, bánh dẻo đa dạng, phong phú với nhiều hương vị như: bánh nướng truyền thống nhân thập cẩm, đậu xanh, hạt sen, khoai môn, gà quay, xá xíu; bánh dẻo nhân sữa dừa, trà xanh, mứt sen. Hay bánh trung thu đặc biệt có vi cá, yến sào cao cấp... giá dao động từ 40.000 - 490.000 đồng/hộp.

Bên cạnh đó, phong trào làm bánh trung thu handmade nở rộ từ vài năm trở lại đây, không chỉ là bánh dẻo, bánh nướng mà còn có bánh trà xanh, cà phê, socola, khoai môn... Bánh trung thu handmade thu hút mọi lứa tuổi, sở thích bởi kiểu dáng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, mới lạ...

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn