7 trận động đất liền tại Bắc Trà My trong 13 giờ

Cập nhật ngày: 23/09/2012 14:18:56

Trưa 23/9, ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết: Trong đêm 22 đến trưa ngày 23/9, tại địa phương đã xảy ra liên tiếp 7 trận động đất.


Đập thủy điện Sông Tranh 2 (Nguồn: TTXVN)

Đặc biệt, 2 trận động đất liên tiếp xảy ra vào trước vào sau 11 giờ trưa nay, dư chấn kéo dài lên tới 10 giây. Các thiết bị quan trắc đã đo được trận động đất này là 4,8 richter và là trận động đất có dư chấn lớn nhất từ trước đến từ nay xảy ra trên địa bàn. Người dân ở các huyện lân cận khác cũng cảm nhận rõ dư chấn của trận động đất này.

Trận động đất đầu tiên xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 22/9, với dư chấn tương đối nhẹ. Sau đó, từ 3 giờ 14 phút đến rạng sáng 23/9, liên tục xảy ra 3 trận động đất nữa, trong đó trận động đất xảy ra lúc 3 giờ 14 phút xảy ra khoảng 5 giây làm lắc lư đồ vật trong nhà dân, nhiều người dân trên địa bàn huyện cảm nhận rất rõ.

Đến khoảng 11 giờ trưa 23/9, 2 trận động đất xảy ra với cường độ lớn nhất từ trước đến nay đã làm rơi một số đồ vật của nhà dân.

Hiện chính quyền địa phương đang khẩn trương tiếp xúc, phổ biến các kiến thức liên quan đến ứng phó thảm họa động đất cho người dân. Theo báo cáo tổng quan của UBND huyện Bắc Trà My về tình hình động đất xảy ra tại địa bàn trong thời gian qua, thiệt hại ban đầu về vật chất ước tính khoảng 1 tỉ đồng.

Các trận động đất đã làm nứt tường, nền nhà, hư hỏng trần, gãy trụ đỡ của 17 nhà dân và 3 trụ sở công cộng tại các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui., chủ yếu ở các khu tái định cư thủy điện Sông Tranh 2./.

Vietnam+

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn