Lượng khách đến đảo Phú Quốc tăng mạnh

Cập nhật ngày: 18/02/2013 07:35:59

Lượng khách ra vào đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tăng đột biến với khoảng gần 10.000 lượt hành khách/ngày.

Năm nay do nghỉ tết dài ngày nên nhiều du khách trong nước đều chọn điểm đến là Phú Quốc với mong muốn vừa nghỉ ngơi vừa có dịp khám phá hòn đảo quyến rũ này. Do vậy, hầu hết du khách ra vào huyện đảo phải mua vé máy bay, vé tàu cả tháng trước đó. Riêng các nhà nghỉ, khách sạn gần như đã được đặt kín chỗ hơn một tháng trước tết Nguyên Đán. Nhiều du khách do không chủ động đặt phòng trước nên khi ra tới đảo phải rất vất vả mới tìm được các chỗ nghỉ bình dân, ở xa trung tâm với mức giá có khi tăng 200%.

Một điểm mới cho du lịch Phú Quốc là những năm gần đây, do sự đầu tư tập trung của Trung ương và địa phương, các tuyến đường huyết mạch từ thị trấn trung tâm Dương Đông đi Nam đảo và Bắc đảo thuận lợi. Sân bay mới cho phép bay thẳng tuyến Hà Nội- Phú Quốc. Số lượng tàu cao tốc đưa vào hoạt động nhiều nên lượng du khách tìm đến các điểm du lịch đều tăng. Nhiều gia đình và cá nhân mang cả ô tô theo đường phà từ Hà Tiên ra Phú Quốc để thuận tiện cho việc đi lại trên đảo.


Đảo Ngọc Phú Quốc

Do vậy, các điểm du lịch như khám phá rừng nguyên sinh Bắc đảo; tham quan nhà thùng nước mắm; xuống Nam đảo tắm ở Bãi Sao hay ghé bảo tàng tư nhân Cội nguồn; thăm các cơ sở nuôi trồng và chế biến ngọc trai …luôn là những địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách đến tham quan.

Chị Khưu Thị Oanh Kiều, nhân viến tiếp tân Doanh nghiệp nuôi cấy ngọc trai Ngọc Hiền cho biết: “Du khách đến đảo ngọc Phú Quốc sẽ được tham quan quy trình nuôi cấy ngọc trai; làm ngọc trai và vào xem gian trưng bày trước khi mua”.

Riêng bảo tàng tư nhân Cội nguồn- nơi trưng bày hàng chục nghìn hiện vật về Phú Quốc xưa và nay, trong những ngày vừa qua, lượng khách ghé tham quan mỗi ngày lên đến hàng trăm lượt; trong đó 30% là du khách nước ngoài.

Ông Huỳnh Phước Huệ, Giám đốc Bảo tàng Cội nguồn cho biết: “Chúng tôi sẽ đầu tư thêm phòng để đáp ứng yêu cầu của khách khi lễ tết. Riêng bảo tàng sẽ giới thiệu thêm cho du khách quy trình làm nước mắm, làm tiêu”.

Một điểm tham quan để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với mỗi du khách khi đến huyện đảo là Nhà tù Phú Quốc- nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian” với việc địch từng giam giữ hàng chục nghìn chiến sĩ cách mạng. Hiện mỗi ngày ở đây đón tiếp hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, tìm hiểu./.

Theo VOV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn