Vụ bé trai 5 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường ở Bạc Liêu: Người thân đã nhận cháu bé

Cập nhật ngày: 16/08/2023 05:32:26

Tối 15/8, ông Lâm Vĩnh Chân - Chủ tịch UBND xã Hiệp Thành (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, bé trai bị bỏ rơi bên đường đã được người thân nhận về chăm sóc. 


Bé trai 5 tháng tuổi đã được người thân nhận về chăm sóc

Người đến nhận bé trai về nuôi là bà T.T.P. (ngụ xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, bà ngoại của bé).

“Hiện tại, chính quyền địa phương đã hoàn tất các thủ tục để bàn giao bé trai 5 tháng tuổi cho bà ngoại chăm sóc, nuôi dưỡng”, ông Lâm Vĩnh Chân thông tin thêm.

Trước đó, ngày 14/8, chị S.N.T. cùng con trai 5 tháng tuổi từ nhà đi lên TP Hồ Chí Minh làm việc. Tuy nhiên, chị này đã bỏ lại con giữa đường ở khu vực giáp ranh xã Vĩnh Trạch Đông và xã Hiệp Thành.

Gia đình không ai hay biết việc chị T. bỏ con trai dọc đường, cho đến khi có thông tin từ báo chí và địa phương. Nguyên nhân chị T. bỏ con dọc đường là do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 14/8, bà Nguyễn Thị Đang (44 tuổi, ngụ xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu) đang nghỉ trưa tại nhà thì người hàng xóm chạy sang cho hay có một em bé bị bỏ rơi cách nhà khoảng 300m.

Bé trai bị bỏ rơi mặc áo thun trắng sát nách, quần đùi màu xanh, tay phải của bé có đeo một lắc bạc, tay trái đeo một vòng tròn bằng lụa dâu tằm. Đồ dùng của bé gồm giỏ quần áo, một hộp sữa bột, 2 bình sữa pha sẵn, 1 bình nước uống.

Ngay sau đó, người dân đưa cháu bé về nhà chăm sóc, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương. Tiếp nhận thông tin, UBND xã Hiệp Thành phối hợp cơ quan chức năng tìm người thân cho cháu bé.

Theo TẤN THÁI (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn