Công an huyện Tháp Mười làm rõ vụ hành hung và nhục mạ người

Cập nhật ngày: 13/09/2013 03:58:53

Vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Quyên ngụ ấp 1, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười có đơn tố cáo bà Võ Thị Qui ngụ cùng địa phương có hành vi hành hung và nhục mạ bà nhưng Công an địa phương không xử lý. Sự việc này đã được Công an huyện Tháp Mười xác minh và trả lời cho bà Nguyễn Thị Kim Quyên như sau:

Qua làm việc, bà Võ Thị Qui thừa nhận có dùng lời nói chửi để ngăn cản việc bán lúa của bà Quyên (do bà Quyên có thiếu nợ của bà Qui), nhưng trong thời gian đó bà Quyên đã chuyển lúa đi nơi khác để bán. Qua làm việc với nhân chứng trình bày là bà Qui có dùng lời nói chửi bà Quyên và có chứng kiến bà Quyên bị một thanh niên chặn đường dùng tay đánh. Qua xác minh, người thanh niên này tên là Võ Thanh Tâm, ngụ ở khóm 1, thị trấn Mỹ An, là em con cô cậu với bà Qui.

Công an huyện Tháp Mười kết luận: Việc bà Quyên tố cáo bà Qui thuê người để đòi nợ và nhiều lần nhục mạ, hăm dọa là không có cơ sở. Còn việc bà Qui dùng lời nói chửi để ngăn cản việc bán lúa của bà Quyên là vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, điều 7 của Nghị định số 73/NĐ-CP, ngày 12/7/2010 là: “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Còn việc đương sự Tâm có chặn đường dùng tay đánh bà Quyên là có cơ sở (nhân chứng, bị hại và đương sự Tâm trình bày có chặn đường bà Quyên là phù hợp), vì sau đó trên người bà Quyên có thương tích (theo chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười). Công an huyện sẽ đưa bà Quyên đi giám định tỷ lệ thương tật (nếu bà Quyên có yêu cầu) để có căn cứ xử lý Võ Thanh Tâm theo quy định của pháp luật.

Phòng BĐTL

Gửi bình luận của bạn