Mong sớm được giải quyết

Cập nhật ngày: 23/08/2013 04:45:48

Đó là trường hợp khiếu nại của bà Võ Thị Bánh ngụ ấp 3, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười (được chồng là ông Âu Văn Hơn ủy quyền) yêu cầu được UBND tỉnh xem xét, giải quyết việc khiếu nại của gia đình bà vì vụ việc kéo dài đã lâu chưa có quyết định giải quyết.

Vụ việc tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) giữa ông Âu Văn Hơn (ủy quyền cho bà Võ Thị Bánh) với ông Nguyễn Công Chánh kéo dài đã nhiều năm. Theo bà Bánh trình bày, vào năm 1995 khi UBND xã có chủ trương đốn tràm đắp lộ và chừa từ mặt lộ vô 13m làm đất chân lộ không cho trồng tràm lại, gia đình bà đã chấp hành chủ trương của Nhà nước. Sau đó, ông Nguyễn Công Chánh (lúc đó là Trưởng công an xã) là người có đất giáp với đất của gia đình bà đã trồng tràm trên phần đất đó của gia đình bà. Phần đất tranh chấp trên có diện tích 325m2 (ngang 25m, dài 13m) nằm trong diện tích 3.750m2 (ngang 25m, dài 150m) tọa lạc tại ấp 3, xã Hưng Thạnh, trước đây vợ chồng bà nhận chuyển nhượng từ vợ chồng bà Năm Lũy ngụ cùng địa phương.

Vụ việc được xã đưa ra hòa giải, đến ngày 25/9/2009 UBND xã Hưng Thạnh đã có quyết định công nhận hòa giải thành theo biên bản hòa giải thành ngày 18/8/2009. Theo đó, hai bên thống nhất ý kiến của Ban hòa giải xã, nguyên đơn là ông Âu Văn Hơn thừa nhận đất của ông dài từ sông An Long đến ấp Chiến lược, ông Nguyễn Công Chánh thừa nhận đất của ông dài từ ấp Chiến lược đến tỉnh lộ 844, đất hai bên không liên quan đến nhau; ông Hơn và ông Chánh thống nhất không có ý kiến gì khác. Sau đó, khi khảo sát thực tế, hai bên không thống nhất vị trí đất nên tiếp tục tranh chấp. Đến ngày 26/11/2009, do ông Chánh cất nhà trên phạm vi đất tranh chấp nên xã đã lập biên bản đình chỉ.

Việc tranh chấp kéo dài đến ngày 21/12/2011, UBND huyện Tháp Mười ban hành quyết định giải quyết bác đơn tranh chấp QSDĐ của ông Âu Văn Hơn, công nhận phần đất tranh chấp 317,5m2 (ngang 25m, dài 12,7m) thuộc quyền sử dụng của ông Nguyễn Công Chánh. Không thống nhất với cách giải quyết trên, ông Hơn ủy quyền cho bà Bánh tiếp tục khiếu nại lên UBND tỉnh.

Theo bà Bánh trình bày, đến nay việc khiếu nại đã kéo dài thêm gần 2 năm nữa nhưng chưa được giải quyết. Mong rằng việc khiếu nại của gia đình bà nhanh chóng được giải quyết vì việc tranh chấp kéo dài đã qua nhiều năm.

Phòng BĐTL

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn