Các trường THPT hỗ trợ học sinh lớp 12 vượt vũ môn

Cập nhật ngày: 27/05/2013 04:07:24

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 sẽ diễn ra. Hiện các trường THPT trên địa bàn tỉnh quan tâm đặc biệt đến công tác hỗ trợ, giúp học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Đến Trường THPT Trần Văn Năng, huyện Thanh Bình trong giai đoạn chạy nước rút cho việc ôn thi thi tốt nghiệp THPT 2013, không khí ôn thi của thầy và trò nhà trường diễn ra rất nghiêm túc. Mặc dù đã qua 11 giờ trưa, nhưng ở các lớp ôn thi nhiều học sinh vẫn chăm chỉ lắng nghe giáo viên giảng bài.

Học sinh ở TX.Sa Đéc chuẩn bị thi tốt nghiệp 2012 (ảnh tư liệu)

Năm nay, Trường THPT Trần Văn Năng có tổng cộng 169 học sinh thi tốt nghiệp tại Hội đồng coi thi đặt tại Trường THPT Thanh Bình 1. Để học sinh vượt qua kỳ thi tốt nghiệp năm nay, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ học sinh như: miễn, giảm lệ phí ôn tập tốt nghiệp cho học sinh thuộc diện nghèo và cận nghèo; phân công giáo viên kèm cặp, giúp đỡ học sinh có học lực trung bình; thường xuyên nhắc nhở phụ huynh quan tâm ôn bài cho con em kỹ lưỡng,...

Thầy Trần Văn Hoàng - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Năng cho biết: “Vì trường gần với Hội đồng thi Trường THPT Thanh Bình 1 nên nhà trường đã lên kế hoạch hỗ trợ cho học sinh của trường trong kỳ thi sắp tới như giữ xe miễn phí, chuẩn bị nước uống và phòng học để các em nghỉ ngơi buổi trưa tại trường. Ngoài ra, trường cũng đăng ký cho 40 học sinh nghèo, khó khăn của trường ăn bữa trưa trong 3 ngày thi tốt nghiệp tại bếp ăn miễn phí dành cho học sinh tại Trường THPT Thanh Bình 1”.

Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Văn Năng cũng cho biết, sau đợt ôn tập tại trường kết thúc, trường sẽ tiếp tục phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thường xuyên đến nhà ôn tập cho khoảng 40 em học sinh có nguy cơ thi trượt trong kỳ thi tốt nghiệp tới, hoặc gọi điện nhắc nhở, động viên phụ huynh quan tâm ôn bài cho các em này.

Năm 2012, Trường THPT Thiên Hộ Dương, thành phố Cao Lãnh có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Năm nay, trường có 217 học sinh thi tốt nghiệp tại 3 Hội đồng thi: tại cơ sở của trường, Trường THPT Đỗ Công Tường và Trường THPT Thành phố Cao Lãnh. Ngoài quan tâm ôn thi cho học sinh, trường cũng nhắc nhở, hướng dẫn cặn kẽ về nội quy, quy chế của kỳ thi cho học sinh, đồng thời phân công các cán bộ, giáo viên của trường không làm công tác coi thi trong kỳ thi đến các địa điểm học sinh của trường dự thi để hỗ trợ, động viên các em trong suốt kỳ thi.

Thầy Lê Văn Lộc - Hiệu trưởng Trường THPT Thiên Hộ Dương cho biết: “Trong khoảng thời gian này, trường quan tâm đặc biệt các học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp. Đối với những học sinh có khả năng thi hỏng trong kỳ này, trường mời các em và phụ huynh nhắc nhở, động viên để các em nỗ lực thi đỗ trong kỳ thi này”.

Tại Trường THPT Lai Vung 2, huyện Lai Vung, kỳ thi năm nay trường có 251 thí sinh dự thi tốt nghiệp (trong đó có 1 thí sinh tự do). Nhà trường đang nỗ lực hết mình để giúp học sinh đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Thầy Trần Văn Tòng - Hiệu trưởng Trường THPT Lai Vung 2 cho biết: “Trường thường xuyên quan tâm, nhắc nhở học sinh ôn tập, giữ gìn sức khỏe để thi tốt. Qua công tác ôn tập được thực hiện tốt, cũng có thể tự tin học sinh của nhà trường đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi năm nay”.

Quá trình 12 năm học tập của nhiều học sinh ở bậc THPT sẽ được đánh giá qua kỳ thi tốt nghiệp này. Với sự chuẩn bị kỹ càng và sự quan tâm hỗ trợ học sinh của nhiều trường THPT trong tỉnh, hy vọng tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của tỉnh Đồng Tháp sẽ cao hơn năm 2012.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn