Chưng nông sản vào dịp Tết
Cập nhật ngày: 29/01/2017 09:44:45
ĐTO - Dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, nhiều gia đình chọn một số nông sản quen thuộc để chưng trong nhà với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cây lúa được đưa vào chậu chưng Tết
Các loại nông sản chủ yếu như: bắp, lúa, khóm, khổ qua, cà chưa, củ cải đỏ, rau muống… Đây là những nông sản phẩm đặc trưng, quen thuộc trong đời sống của bà con nông dân.
Ông Huỳnh Văn Mẫm, ngụ xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự cho biết: “Mấy năm nay, tôi chọn cây lúa để chưng Tết vì truyền thống bao đời nay gia đình làm nông nghiệp. Trong nông nghiệp, cây lúa đứng đầu nên năm nào Tết đến tôi củng chọn 1 đến 2 bụi lúa để chưng. Cây lúa tượng trưng cho năm mới mùa màng tốt tươi no ấm”.

Cà chua được đưa vào chậu chưng Tết
Trong cách nghĩ của nhiều người, các loại nông sản vốn gắn bó với người dân nên được lựa chọn chưng vào dịp Tết cổ truyền ví như một sự trân trọng những thành quả trong sản xuất và cầu mong một năm mới mùa màng bội thu.
DƯƠNG ÚT