Sơn Đoòng vào tốp 10 hang động “độc nhất vô nhị” của thế giới

Cập nhật ngày: 06/01/2023 09:36:06

Ngày 5/1, Ban Quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, trang du lịch nổi tiếng toàn cầu The Travel giới thiệu hang Sơn Đoòng của Việt Nam ở tốp 10 hang động kỳ lạ nhất hành tinh và ca ngợi là hang động “độc nhất vô nhị” của thế giới.

Theo The Travel, Sơn Đoòng được biết đến không chỉ là hang động lớn nhất thế giới với vẻ đẹp và cấu trúc độc đáo mà còn là hang động có độ khó và độ nguy hiểm cao nhất trong số các hang động đã được phát hiện ở Việt Nam.

The Travel miêu tả, Sơn Đoòng với cái tên “hang Núi Sông” (River Mountain Cave) được hình thành cách đây khoảng 2,3 triệu năm nhờ sông Rào Thương xói mòn vào chân núi đá vôi Trường Sơn. Sau quá trình sông núi hợp nhất, một đường hầm lớn được hình thành bên dưới các vách đá. Thứ hấp dẫn bậc nhất ở Sơn Đoòng là những khu rừng rậm, thảm thực vật đa dạng cùng các nhũ thạch, măng đá cao, hố sụt và ngọc trai hang động.

Sơn Đoòng đã được Sách kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là hang động lớn nhất thế giới vào năm 2009. Tuy nhiên, The Travel cho rằng, hang Sơn Đoòng có thể còn lớn hơn những gì đã phát hiện trước đây bởi nhiều giả thuyết cho rằng Sơn Đoòng có thể kết nối với những hệ thống hang động khác, khiến hành trình khám phá có thể dài hơn hiện tại nhiều lần.

Theo MINH PHONG (SGGP)

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn