Trao giải thưởng, bế mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Cập nhật ngày: 07/08/2022 05:50:24

Tối 6/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV-năm 2022 tổ chức trao giải thưởng và bế mạc. Giải đặc biệt được trao cho tác phẩm “Giữa làn ranh sinh tử”, đơn vị Phát thanh Công an nhân dân.


Trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả thực hiện tác phẩm “Giữa làn ranh sinh tử” của đơn vị Phát thanh Công an nhân dân

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; các Ủy viên Trung ương đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đỗ Tiến Sỹ, Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan phát thanh toàn quốc XV là Liên hoan có nhiều cái nhất. Đó là có nhiều đoàn tham gia nhất; có số lượng đại biểu đông nhất; có số tác phẩm dự thi nhiều nhất; có nhiều hạng mục giải thưởng nhất và tất nhiên là số lượng giải thưởng cũng nhiều nhất.

Đây cũng là một liên hoan mà những người làm phát thanh đã được sống trong bầu không khí nghề nghiệp sôi động nhất với 5 ngày thi phát thanh trực tiếp, 4 hội thảo nghiệp vụ, nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm làm báo nói được tổ chức.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV đã tìm ra chủ nhân của 1 giải đặc biệt cho tác phẩm “Giữa làn ranh sinh tử”, đơn vị Phát thanh Công an nhân dân cùng 28 giải Vàng, 58 giải Bạc, 71 giải Đồng, nhiều giải Khuyến khích và các hạng mục giải thưởng khác như giải Giọng Vàng, giải Kỹ thuật dàn dựng xuất sắc, giải Ứng dụng nền tảng số, giải Câu chuyện truyền thanh, giải thưởng về Công tác phòng, chống tiêu cực. Các giải thưởng của Liên hoan đã tôn vinh tài năng, sự sáng tạo tinh thần dấn thân, yêu nghề của các nhà báo phát thanh.

Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ nhận định: Các tác phẩm tham dự Liên hoan lần này có chất lượng vượt trội cả về nội dung lẫn hình thức. Về nội dung các tác phẩm đã đề cập đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước. Về hình thức, đa số tác phẩm được đầu tư công phu, sáng tạo, thể hiện được những thế mạnh của phát thanh trong việc tìm kiếm và phát hiện đề tài, sử dụng ngôn ngữ, tiếng động, âm nhạc...

Nhiều đơn vị đã thể hiện những phương thức sản xuất mới, những cách làm phát thanh hiện đại thể hiện đúng tinh thần chủ đề của liên hoan là “Linh hoạt chuyển đổi - Thích ứng vượt lên”.


Trao giải Vàng cho các tác phẩm chương trình phát thanh chuyên đề, talk show, kịch truyền thanh

“Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV-năm 2022 đã khép lại với nhiều cảm xúc và để lại ấn tượng tốt đẹp. Và vượt lên trên hết là tình cảm của những người làm báo phát thanh, tinh thần mến khách của TP Hồ Chí Minh - thành phố đang vươn mình hồi sinh sau đại dịch Covid-19” - đồng chí Đỗ Tiến Sỹ chia sẻ.

Theo ANH TUẤN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn