“Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”

Cập nhật ngày: 28/05/2024 09:15:27

ĐTO - Đó là chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 diễn ra từ ngày 1/6 - 30/6/2024. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai nhiều nội dung của Tháng hành động vì trẻ em theo kế hoạch đề ra.


Thăm tặng quà cho trẻ em đặc biệt khó khăn tại xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh

Tháng hành động vì trẻ em tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Các ngành, đơn vị hữu quan tổ chức các diễn đàn, đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn, cuộc thi, giao lưu văn nghệ, thể thao, hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại xã, phường, thị trấn, cộng đồng dân cư trong thời gian hè. Đồng thời duy trì sinh hoạt câu lạc bộ trẻ em tại các xã, phường, thị trấn, cũng như sinh hoạt đội, nhóm của trẻ em.

Vận động toàn xã hội cùng hỗ trợ xây dựng, nâng cấp các công trình (trường, lớp học, thư viện, hồ bơi, các công trình vui chơi giải trí, treo các biển cảnh báo về phòng, chống đuối nước...) dành cho trẻ em. Phấn đấu mỗi xã, phường, thị trấn có 1 công trình vì trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em. Đặc biệt, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và Bảo trợ trẻ em tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp huyện tiếp tục kêu gọi các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức các hoạt động trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn