Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022

Cập nhật ngày: 29/12/2021 06:07:43

ĐTO - Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022. Mục tiêu của kế hoạch nhằm đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng, chống ngộ độc thực phẩm...


Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm TP Cao Lãnh kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn (ảnh tư liệu)

Để đạt được mục tiêu trên, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với sở, ngành liên quan triển khai thực hiện các nội dung của kế hoạch; Ban chỉ đạo liên ngành/Ban điều hành về ATTP cấp huyện, xã xây dựng kế hoạch triển khai tại địa phương. Bên cạnh đó, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP cấp tỉnh, huyện, xã tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có yếu tố nguy cơ cao. Đồng thời đề nghị, các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP và tăng cường thông tin, giới thiệu các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đến với người dân...

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn