Gần 100 người dân tham gia ngày hội vệ sinh tại cộng đồng

Cập nhật ngày: 18/09/2015 05:50:01

Ngày 17/9, Trung tâm Y tế (TTYT) dự phòng tỉnh Đồng Tháp phối hợp với TTYT huyện Hồng Ngự tổ chức ngày hội vệ sinh (VS) quảng bá sản phẩm, dịch vụ VS trong cộng đồng tại ấp Long Hậu, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự.


Người dân tham gia trò chơi rửa tay đúng cách với xà phòng

Đây là một trong những hoạt động của mô hình “Cộng đồng không đi tiêu bừa bãi” (gọi tắt là ODF) thuộc Dự án Bạn hữu trẻ em do tổ chức Unicef tài trợ. Ngày hội thu hút động đảo học sinh, người dân địa phương tham gia. Tại đây, người dân được tuyên truyền những kiến thức về VS cá nhân, VS môi trường; hướng dẫn quy trình 6 bước rửa tay bằng xà phòng; giới thiệu các mô hình nhà tiêu hợp VS; quảng bá sản phẩm và dịch vụ VS tại cộng đồng; hướng dẫn người dân sử dụng viên khử khuẩn, làm sạch nước Aquatabs và tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng liên quan đến kiến thức rửa tay bằng xà phòng và các mô hình nhà tiêu hợp VS. Người dân cũng đã bày tỏ mong muốn được vay vốn ưu đãi để xây dựng nhà VS.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm làm thay đổi hành vi, nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn VS cá nhân, VS công cộng, đặc biệt là không đi tiêu bừa bãi, đồng thời, nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp VS.

Nhựt An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn