Hoạt động thương mại và dịch vụ tiêu dùng tiếp tục tăng trưởng

Cập nhật ngày: 09/06/2025 17:31:09

ĐTO - Từ đầu năm 2025 đến nay, nhiều hoạt động văn hóa, du lịch diễn ra tại các địa phương trong tỉnh nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện của đất nước, của tỉnh kéo theo nhu cầu vui chơi giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng tăng lên. Từ đó, thúc đẩy tăng trưởng của khu vực thương mại dịch vụ.


Người dân mua hàng nông sản tại Co.opmart Hồng Ngự tọa lạc phường An Thạnh, TP Hồng Ngự

Ngành chức năng tỉnh cho biết, ước tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng trong tháng 5/2025 đạt 12.910 tỷ đồng (tăng 1,33%) so với tháng trước, trong đó ngành thương nghiệp ước đạt 10.108 tỷ đồng; khách sạn nhà hàng ước đạt 1.997 tỷ đồng; du lịch lữ hành ước đạt 10,98 tỷ đồng… Tính chung 5 tháng đầu năm 2025, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 63.191 tỷ đồng (tăng 10,26%) so với cùng kỳ năm trước, trong đó ngành thương nghiệp ước đạt 49.589 tỷ đồng.

Theo ngành chức năng tỉnh, hoạt động thương mại - dịch vụ tiếp tục tăng trưởng trong các tháng đầu năm 2025 với nhiều chương trình bình ổn giá, xúc tiến du lịch, thương mại được triển khai đã góp phần gia tăng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Dự kiến sức tiêu thụ của người dân sẽ tăng lên trong kỳ nghỉ hè sắp tới của học sinh.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn