Không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết
Cập nhật ngày: 02/02/2017 16:29:27
ĐTO – Theo Sở Y tế, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra thực phẩm bày bán tại các chợ, các địa điểm bán thực phẩm phục vụ Tết, các nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm cũng như kiểm tra và kiểm soát thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc, việc sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Do đó, không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.
Ngành Y tế đã tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ ở tất cả các tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu khám, điều trị và cấp cứu của người dân trong những ngày Tết. Ngoài ra, Sở Y tế còn yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng và các Trung tâm y tế huyện, thị, thành phố tăng cường phòng chống dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông – Xuân, đặc biệt là cúm A (H5N1, H7N9), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, bệnh Zika…
Đồng thời, tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ tử vong; chuẩn bị đầy đủ hoá chất khử khuẩn, trang thiết bị và nhân lực sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh.
Tiến Đạt