Nhiều hoạt động chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em

Cập nhật ngày: 09/09/2022 05:33:55

ĐTO - Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em (TE), từ ngày 6 - 10/9/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Phòng LĐ-TB&XH huyện, thành phố phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động vui chơi, thăm, tặng quà cho TE có hoàn cảnh khó khăn.


Trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh nhận quà Tết Trung thu năm 2022

Sở LĐ-TB&XH đã thành lập đoàn đến thăm và tặng quà cho TE đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh (huyện Cao Lãnh) và Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh (TP Sa Đéc). Các Phòng LĐ-TB&XH huyện, thành phố tham mưu UBND huyện, thành phố tổ chức Tết Trung thu cho TE tại địa phương; phối hợp các đơn vị liên quan thành lập đoàn đến thăm, tặng quà cho TE thuộc hộ nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Thanh Bình, Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp Huyện đoàn, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh và Liên đoàn Lao động huyện thực hiện Chương trình “Ánh trăng yêu thương” và trao quà trung thu cho 200 TE có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Tổ chức Hội thi làm lồng đèn chủ đề “Trăng tình nguyện” cho TE tại 13 xã, thị trấn tham gia; thăm, tặng 50 phần quà trung thu cho TE đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện. UBND các xã, thị trấn cũng đã tổ chức Tết Trung thu và trao tặng 520 phần quà cho TE thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại địa bàn.

Tại TP Cao Lãnh, UBND thành phố chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Tết Trung thu kết hợp tặng quà cho 250 TE có hoàn cảnh khó khăn. UBND các xã, phường phối hợp Ban Giám hiệu các trường và đơn vị có liên quan vận động xã hội hóa, huy động các nguồn lực hỗ trợ kinh phí để thăm, tặng quà Trung thu cho TE khuyết tật, TE có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, TE còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí như: hội thi làm lồng đèn, giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, múa lân, rước đèn ông sao...


Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia làm lồng đèn trung thu

* Những ngày qua, Đoàn thanh niên các xã, phường trên địa bàn TP Sa Đéc đã tổ chức các hoạt động làm lồng đèn trung thu để trao tặng cho TE nghèo, TE có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Các thành viên đã nỗ lực làm 80 chiếc lồng đèn để tặng cho các em thiếu nhi. Nguyên vật liệu và kinh phí từ nguồn quỹ đoàn và sự hỗ trợ của mạnh thường quân. Bên cạnh làm lồng đèn, Đoàn thanh niên còn phối hợp với UBND xã vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ thêm lồng đèn điện tử, bánh kẹo, sữa... để tặng cho TE trên địa bàn xã với tổng số lượng khoảng 1.000 phần.


Tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

* Thành đoàn Hồng Ngự vừa phối hợp với Đảng ủy xã Bình Thạnh trao tặng 230 phần quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng trị giá gần 15 triệu đồng, do Thành đoàn Hồng Ngự vận động Sư cô Thích nữ Minh Ngọc - Chủ trì chùa Liên Hoa ở TP Sa Đéc tài trợ.


Lực lượng thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ phụ nữ thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự trao lồng đèn và bánh trung thu cho trẻ em khuyết tật ở khóm Thượng 1

* Mang trung thu đến với TE khuyết tật, UBND thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự đã đến từng nhà trao quà trung thu cho các em. Có 30 em được nhận quà trong đợt này, mỗi phần quà trị giá hơn 100 ngàn đồng gồm lồng đèn và bánh trung thu. Kinh phí do địa phương vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hồng Ngự cũng đã vận động 81 phần quà tặng TE khuyết tật và trẻ mồ côi tại địa phương.


Tặng quà trung thu cho trẻ em

* Đoàn Thanh niên - Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) đã tổ chức chương trình “Trăng tình nguyện 2022” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho thiếu nhi như: trao tặng 200 lồng đèn, 500 suất bánh cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, TE mồ côi, các em học sinh hiếu học và người già neo đơn trên địa bàn xã với kinh phí hơn 12 triệu đồng do các mạnh thường quân gần xa hỗ trợ. Song song đó, Hội đồng Đội xã còn tổ chức chương trình “Ánh trăng yêu thương” với nhiều hoạt động vui chơi, trò chơi có thưởng và tặng 160 chiếc lồng đèn, 200 suất bánh, 1.000 quyển tập, 100 lốc sữa cho các em thiếu nhi. Kinh phí hơn 22 triệu đồng.


Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

* Thực hiện chương trình vui Tết Trung thu năm 2022, với chủ đề “Ánh trăng chùa quê”, Đại đức Thích Minh Phước - Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, trụ trì Chùa Long Sơn (xã Tân Phú, huyện Thanh Bình) đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 500 phần quà Tết Trung thu cho các thiếu nhi vui hội trăng rằm. Tổng trị giá gần 40 triệu đồng, do đại đức Thích Minh Phước vận động phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.

Nhóm PV-CTV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn