Phát động tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 23/11/2022 11:27:08

ĐTO - Sáng ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn (trực tuyến với các điểm cầu tỉnh, thành và cấp huyện trên phạm vi toàn quốc).


Tặng thẻ bảo hiểm y tế, số bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp

Tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp có sự tham dự của các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT TP Cao Lãnh và lãnh đạo BHXH tỉnh…

Phát biểu phát động, kêu gọi công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, ông Nguyễn Thế Mạnh – Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh, BHXH Việt Nam là cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT – hai chính sách trụ cột chính, quan trọng của hệ thống an sinh xã hội quốc gia. Những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, BHXH Việt Nam luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đặc biệt, trong 2 năm 2020, 2021, thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, thiết thực chia sẻ với những khó khăn của người dân trong đại dịch Covid-19, BHXH Việt Nam đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với nguồn kinh phí được đóng góp từ lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và các nguồn hỗ trợ khác.

Thực hiện chủ trương “BHXH, BHYT toàn dân” của Đảng và Nhà nước, với mong muốn để người dân Việt Nam, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” hướng tới những đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT, người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

Trong năm 2022, ngành BHXH đã triển khai nhiều hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, người dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ với hàng ngàn thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện đã được trao tặng, góp phần lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT.

Lễ phát động "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" là một hoạt động tiếp nối truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta mà các thế hệ cán bộ, viên chức BHXH Việt Nam đã không ngừng thực hiện trong suốt hơn 27 năm xây dựng và trưởng thành.

Tại Lễ phát động, BHXH Việt Nam trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam dành dụm, quyên góp từ tiền lương của mình. Trong đó, tỉnh Đồng Tháp có 20 người được tặng thẻ BHYT và 10 người được tặng sổ BHXH tự nguyện.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam mong rằng, món quà nhỏ được đóng góp từ tấm lòng của toàn thể cán bộ, viên chức Ngành BHXH Việt Nam sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Và, những nghĩa cử của những người làm công tác BHXH, BHYT sẽ cùng lan toả với những thông điệp nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, với mong muốn cộng đồng xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp, các mạnh thường quân sẽ chung tay đồng hành với ngành BHXH Việt Nam trong Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước.

Ông Nguyễn Thế Mạnh phát biểu: “Với những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trong Chương trình, tôi mong rằng đây sẽ là sự khích lệ, động viên để quý vị nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân, quay trở lại tham gia cùng Chương trình, giúp đỡ cho những người cũng khó khăn".

Được biết, trong lễ phát động, tại điểm cầu Trung ương có 5 ngân hàng đóng góp cho chương trình 5 tỷ đồng (mỗi ngân hàng 1 tỷ đồng) và nhiều điểm cầu địa phương phương cũng nhận được sự đóng góp của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân.

Thành Nam

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn