Thông tin ban đầu vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại TP Hồng Ngự
Cập nhật ngày: 08/08/2024 16:34:43
ĐTO - Chiều ngày 8/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh cho biết, sau khi nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Hồng Ngự với nội dung vào 7 giờ đến 9 giờ ngày 7/8/2024, bệnh viện tiếp nhận 11 ca nhập viện với các triệu chứng lâm sàng: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói. Tất cả các ca bệnh này là công nhân của Công ty Thái Dương đóng trên địa bàn TP Hồng Ngự.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự xác nhận tình trạng sức khỏe các bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị được tiên lượng tốt (Ảnh: CTV)
Sau đó, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế TP Hồng Ngự cử tổ công tác chuyên môn tiến hành điều tra làm rõ. Theo đó, Công ty TNHH may túi xách Thái Dương tọa lạc phường An Lộc, TP Hồng Ngự hoạt động trong lĩnh vực may túi xách. Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 6/8/2024, Công ty có tổ chức tăng ca và đặt 33 ổ bánh mì thịt cho công nhân ăn đến 20 giờ cùng ngày (6/8), nhóm công nhân này tan ca ra về, đến khoảng 7 giờ đến 9 giờ 7/8/2024 có 11 ca nhập viện với các triệu chứng: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói. Tiếp tục đến 15 giờ 30 phút cùng ngày (7/8) có thêm 9 ca nhập viện với các triệu chứng tương tự như trên.
Hiện tại, các bệnh nhân này đang điều trị tại BVĐK khu vực Hồng Ngự và đã xuất viện 2 ca. Tính đến 14 giờ ngày 8/8/2024, tổng số ca nhập viện là 20 ca, đã xuất viện 2 ca, còn lại 18 ca còn điều trị. Tình trạng sức khỏe các bệnh nhân tiên lượng tốt. Được biết, cơ sở bánh mì H.N. 12 tạm ngưng hoạt động, đồng thời UBND TP Hồng Ngự quyết định thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở bánh mì H.N. 12 tại TP Hồng Ngự.
Ngành Y tế đang phối hợp cùng các ban, ngành tại TP Hồng Ngự kiểm tra công tác an toàn thực phẩm để xác minh. Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhập viện tại BVĐK khu vực Hồng Ngự được quản lý gửi về Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh để xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Dũng Chinh