Tiếp tục hậu kiểm các điểm kinh doanh bánh trung thu
Cập nhật ngày: 02/10/2015 05:24:54
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đối với mặt hàng bánh trung thu trước, trong và sau Tết Trung thu, Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh, 12 đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến huyện, thị xã. Các đoàn đã kiểm tra 30/239 cơ sở sản xuất, có 24 cơ sở đạt; kiểm tra 325 cơ sở kinh doanh, có 263 cơ sở đạt.
Theo Chi cục ATVSTP tỉnh, qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở thực phẩm chấp hành tốt các quy định về đảm bảo ATVSTP; số ít cơ sở chưa thực hiện tốt các quy định về ATTP. Các cơ sở vi phạm là các cơ sở kinh doanh tự phát theo thời vụ, không giấy xác nhận kiến thức ATTP, chưa tham gia khám sức khỏe định kỳ và xác nhận kiến thức ATTP đầy đủ, điều kiện cơ sở chưa đảm bảo... Các đơn vị thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra kết hợp với phổ biến các quy định về ATTP giúp các cơ sở thực phẩm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành tốt các quy định về ATTP; yêu cầu khắc phục, xử lý theo quy định. Các đoàn kiểm tra tăng cường kiểm tra chấp hành các quy định về ATTP tại các cơ sở kinh doanh sau Tết Trung thu.
C.P