Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 bằng hình thức phù hợp
Cập nhật ngày: 15/04/2020 20:37:10
ĐTO - Ngày 15/4, để đảm bảo quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2020 theo kế hoạch, Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh ATTP vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, chủ động tổ chức thực hiện theo ngành, lĩnh vực và địa bàn quản lý.
Các cơ quan, đơn vị cần tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn
Theo đó, từ ngày 15/4 - 20/4/2020, tổ chức phổ biến công tác triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2020 bằng hình thức phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin tại địa phương, đặc biệt huy động hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn tham gia tuyên truyền chính sách pháp luật, kiến thức về ATTP đồng thời cảnh báo đến người tiêu dùng, những tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương...
Thông tin đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về ATTP trên địa bàn, trong đó công khai tên các cơ sở thực hiện tốt, các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm biểu dương cơ sở chấp hành tốt các quy định về ATTP, đồng thời cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật. Tổ chức các hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng và thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra tháng hành động theo hướng dẫn tại Kế hoạch số 44/KH-BCĐ ngày 20/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh ATTP tỉnh; xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm về sản xuất, kinh doanh trong an toàn vệ sinh thực phẩm.Các đoàn thanh tra, kiểm tra phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
NHẬT MAI