Chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

Cập nhật ngày: 17/10/2021 18:21:40

ĐTO - Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND huyện, thành phố; Trung tâm Y tế huyện, thành phố về việc chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covi-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Theo đó, Sở Y tế đề nghị UBND huyện, thành phố tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế. Đồng thời chỉ đạo việc lập danh sách đối tượng trẻ từ 12 - 17 tuổi chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tổ chức tiêm khi có vắc xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Ngoài các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, tỉnh chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Trung tâm Y tế huyện, thành phố lập danh sách đối tượng trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục và đào tạo nghề trên địa bàn quản lý rà soát, lập danh sách trẻ đang học từ lớp 6 đến hết lớp 12, đang học nghề. Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này không đi học thì phối hợp với chính quyền địa phương để lập danh sách. Sử dụng vắc xin khi được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Vắc xin được sử dụng 02 liều cơ bản/đối tượng và tiêm cùng loại vắc xin.

Tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với các địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường). Việc tổ chức tiêm thực hiện theo quy định tại mục III Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 ban hành kèm theo Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ Y tế.

Đảm bảo cha mẹ, người giám hộ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng (nếu đồng ý tiêm cho đối tượng) theo mẫu ban hành kèm theo Công văn này và thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định loại vắc xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm chủng theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, Bộ Y tế đã có Công văn 8688/BYT-DP gửi cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Theo đó, Bộ Y tế cho biết sẽ mở rộng đối tượng tiêm chủng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn