Hãy đồng hành, sẻ chia với Thầy thuốc

Cập nhật ngày: 27/02/2024 05:57:46

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240227055949dt2-5.mp3

 

ĐTO - Trong thời đại nào cũng vậy, nghề y là một nghề thật đặc biệt và cao quý. Sự sống của con người phụ thuộc rất nhiều vào sự tận tâm và tài đức của người thầy thuốc. Người thầy thuốc chăm sóc, cứu chữa, giành giật mạng sống của người bệnh từ tay tử thần khi họ đứng trước ranh giới mong manh sinh - tử. Con người luôn là vốn quý nhất của xã hội, chính vì thế việc chăm sóc sức khỏe cho con người là thật sự cần thiết, luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Vì vậy, dù ở thời đại nào sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc luôn luôn được xã hội tôn vinh.


Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Cao Lãnh khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò (Ảnh: Thành Nguyễn)

Ở Đồng Tháp, ngành y tế và những người thầy thuốc trong thời gian qua không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, mà còn luôn dành tình cảm yêu thương đối với bệnh nhân, coi người bệnh như người thân của mình. Đối với người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, các y, bác sĩ đã nhiệt tình giúp đỡ, chung tay ủng hộ người bệnh vượt qua nghịch cảnh bằng nhiều chương trình, các hoạt động đầy tính nhân văn. Trong những lúc khó khăn, thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chiến sĩ áo trắng đã không ngại gian nan, vất vả để nỗ lực điều trị và ân cần chăm lo cho người bệnh. Tất cả những hành động đẹp, ý nghĩa đó đã giúp người dân thêm cảm phục, tin yêu và thêm trân trọng người thầy thuốc.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam không chỉ là ngày tôn vinh nghề thầy thuốc, còn là ngày nhắc nhở mọi người và cộng đồng xã hội hãy sẻ chia với những khó khăn, vất vả, hy sinh của người thầy thuốc. Chúng ta không thể đong đếm hết những khó khăn, những hy sinh vất vả của đội ngũ ngành y phải gồng mình vượt qua trong thời gian vừa qua. Những chiến binh áo trắng đã hy sinh vì cộng đồng trong những lúc gian nan, khó khăn nhất để giành lại mạng sống, sức khỏe cho người dân có được cuộc sống an lành. Các thầy thuốc đang rất cần sự đồng hành sẻ chia của người bệnh, thân nhân người bệnh và Nhân dân. Mỗi sự đồng cảm, chia sẻ của người bệnh, của Nhân dân là liều thuốc tiếp thêm sức mạnh cho các chiến binh áo trắng đang ngày đêm không quản ngại vất vả, hiểm nguy để chiến đấu với bệnh tật, vững lòng thực hiện nhiệm vụ cao cả chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân.

Nhân dịp 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, hãy cùng gửi đến những người thầy thuốc những lời chúc tốt đẹp nhất, xin gửi đến họ lòng biết ơn và sự trân trọng nhất. Mong các thầy thuốc luôn bình an, khỏe mạnh, tiếp tục cống hiến tài năng, sức lực cho đời; được tôn vinh nhiều hơn nữa cùng với sự đồng hành, sẻ chia từ cộng đồng xã hội, mãi xứng đáng là những “thiên thần áo trắng” quê hương Đất Sen hồng.

HỮU HOÀN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn