Tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Cập nhật ngày: 14/08/2022 12:35:21

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ, Sở Y tế vừa đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện, thành phố thực hiện truyền thông minh bạch, bằng nhiều hình thức tới người dân, cộng đồng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp dự phòng dịch bệnh đậu mùa khỉ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, lưu ý truyền thông cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Đồng thời khuyến cáo người dân chủ động khai báo với các cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ, mắc bệnh; cung cấp thông tin liên lạc của các cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh, đơn vị tiếp nhận thông tin về bệnh đậu mùa khỉ để người dân dễ dàng tiếp cập khi cần khai báo, tư vấn.

Khẩn trương tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về giám sát, các biện pháp phòng chống, chăm sóc, điều trị, phòng chống lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Sở Y tế cũng đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khẩn trương tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về giám sát, các biện pháp phòng, chống, chăm sóc, điều trị, phòng, chống lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, tổ chức thu dung, phân luồng, điều trị người bệnh kịp thời, an toàn, hiệu quả, đảm bảo phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế, không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực để triển khai các biện pháp thu dung, điều trị.

PV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn