Báo Trung Quốc lo đội nhà gặp Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022

Cập nhật ngày: 14/06/2019 06:15:52

Ngày 13/6, báo Sina (Trung Quốc) đăng tải bài viết bày tỏ sự lo lắng về khả năng tuyển Trung Quốc sẽ gặp khó khăn ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.


Báo Trung Quốc lo ngại đội nhà sẽ gặp khó ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh chụp màn hình

Ở các trận giao hữu trong dịp FIFA Days vừa qua, Trung Quốc có hai chiến thắng trước Philippines (2-0) và Tajikistan (1-0). 

Những chiến thắng này giúp đội tuyển của Trung Quốc chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số 1 tại lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào ngày 17-7 tại Qatar.

Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc sẽ tránh được những "ông kẹ" của bóng đá châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Qatar... Tuy nhiên, thực tế này không khiến báo giới Trung Quốc hết lo lắng cho đội nhà.

Báo Sina viết: "Dù Trung Quốc đã thành công trong việc bảo vệ một vị trí trong nhóm hạt giống số 1 nhưng đội bóng của chúng ta cũng hoàn toàn có thể rơi vào một bảng đấu rất mạnh ở vòng loại World Cup 2022".

Báo này lý giải: "Không chỉ riêng gì nhóm 1, nhóm 2 đến nhóm 4 hiện có những đội bóng rất mạnh. Ví dụ như Iraq, Syria, Uzbekistan, Việt Nam đang tiến bộ nhanh chóng trong những năm gần đây. Ở nhóm 3, Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan hay các đội Hong Kong, Kuwait... cũng là những đội bóng mạnh".

Báo này viết tiếp: "Trong những năm gần đây, Trung Quốc từng nếm trải những bài học cay đắng khi gặp những đội bóng trên. Nói cách khác, Trung Quốc không phải muốn thắng là thắng được họ. Bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vì vậy đầy bất trắc và không loại trừ khả năng Trung Quốc sẽ rơi vào bảng đấu tử thần".

Thể thức thi đấu ở vòng loại World Cup 2022

Sáu đội vượt qua vòng loại đầu tiên World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ cùng 34 đội có thứ hạng cao nhất châu Á tham dự vòng 2. 40 đội này được chia làm 5 nhóm hạt giống (mỗi nhóm 8 đội). Từ đó, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ bốc thăm chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng 5 đội.

Các đội thi đấu sân nhà - sân khách để chọn ra 8 đội đầu bảng và 2 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Tại đây, 10 đội tiếp tục được chia làm 2 bảng và đá hai lượt đi-về để chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng đoạt vé dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội đứng thứ 3 sẽ đá play-off tranh suất đến Qatar.

Theo TTO

Gửi bình luận của bạn