Đoạt vé dự VCK U19 châu Á, U19 Việt Nam được “thưởng” lớn

Cập nhật ngày: 12/11/2019 05:02:08

U19 Việt Nam đã được "thưởng" 1 chuyến du đấu chất lượng vào mùa Hè 2020 sau khi giành vé dự VCK U19 châu Á 2020.

Theo những thông tin mới nhất, ĐT U19 Việt Nam sẽ có cơ hội cọ sát ở giải đấu trẻ chất lượng mang tên Toulon Tournament diễn ra tại Pháp vào mùa Hè năm 2020.


U19 Việt Nam có thêm những "cuộc thử lửa" chất lượng từ giải Toulon Tournament 2020. (Ảnh: Đức Anh)

Theo đó, đợt tập huấn này của U19 Việt Nam rơi vào giai đoạn Olympic Việt Nam chuẩn bị cho Olympic Tokyo (nếu được tham dự). VFF chọn thời điểm đó vì đây là lúc V-League tạm dừng, thuận lợi cho ông Troussier tập trung lực lượng tốt nhất để U19 Việt Nam tham gia giải đấu uy tín tại Pháp.

Toulon Tournament là giải đấu trẻ lâu đời của bóng đá thế giới được tổ chức hàng năm dành cho các nền bóng đá đến từ khắp nơi trên thế giới. Quy định của giải là các đội bóng sẽ cử đội U21 đến tranh tài nhưng những quốc gia đăng ký tham dự hoàn toàn có thể cử đội bóng ở lứa tuổi trẻ hơn. Nhật Bản và Trung Quốc là những quốc gia châu Á thương xuyên cử đội tham gia giải đấu này.

Toulon Tournament là giải đấu chất lượng của bóng đá trẻ thế giới, là nơi từng góp phần phát hiện ra những cầu thủ nổi tiếng như Jean-Pierre Papin, Thierry Henry, Javier Mascherano,  Hugo Lloris, Alan Shearer hay Juan Román Riquelme.

Việc được tham dự những giải đấu như thế này sẽ giúp U19 Việt Nam trưởng thành hơn rất nhiều trong hành trình hướng đến tấm vé dự World Cup U20 năm 2021 tại giải U19 châu Á 2020.

PV/VOV

Gửi bình luận của bạn