Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở

Cập nhật ngày: 31/08/2019 12:13:10

ĐTO - Chiều ngày 30/8, đồng chí Lê Thành Công – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh có buổi làm việc với các tổ chức chính trị-xã hội (CT-XH) tỉnh và Sở Tư pháp về thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở.


Đồng chí Lê Thành Công phát biểu tại buổi làm việc

Nhiều ý kiến thảo luận và thống nhất đề xuất Hội Cựu chiến binh tỉnh sẽ làm đầu mối đại diện các tổ chức CT-XH tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp để triển khai thực hiện chương trình phối hợp. Nội dung phối hợp gồm: đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, hội viên của các tổ chức CT-XH và người dân; những cách làm hay và điển hình tiên tiến trong công tác hòa giải ở cơ sở. 

Sở Tư pháp chịu trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu về các chủ trương, chính sách của Đảng Nhà nước, định hướng công tác tuyên truyền hàng năm. Đồng thời phối hợp với các tố chức CT-XH tỉnh tổ chức lớp tập huấn, nâng cao kiến thức, năng lực cho các tổ trưởng, tổ phó của các tổ hòa giải ở cơ sở.

Đồng chí Lê Thành Công đề nghị các tổ chức CT-XH và Sở Tư pháp tiếp tục đóng góp ý kiến cho chương trình phối hợp và gửi về cho Hội Cựu chiến binh tỉnh tổng hợp, bổ sung hoàn thiện chương trình phối hợp để sớm triển khai thực hiện. 

Mỹ Xuyên

Gửi bình luận của bạn