Tổ chức Tết Nguyên đán trên tinh thần “Vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn”

Cập nhật ngày: 15/01/2020 17:24:10

ĐTO – Ngày 15/1, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban quý 4 năm 2019 với thường trực các huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ và đảng uỷ trực thuộc Đảng bộ tỉnh. Báo cáo tại hội nghị cho thấy, thực hiện Chương trình hành động năm 2019 của Tỉnh uỷ, các huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ (tương đương) đã cụ thể hoá thành những nhiệm vụ trọng tâm của cấp mình sát với tình hình thực tiễn, đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm theo Chương trình hành động của cấp uỷ cấp trên và cấp mình đề ra.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tôn Hoàng phát biểu tại hội nghị

Trong đó, hầu hết các địa phương đều thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra, trong đó có một số địa phương thực hiện đạt và vượt 100% chỉ tiêu gồm: TP.Cao Lãnh 14/14; huyện Lấp Vò 18/18; huyện Tân Hồng 17/17; TX.Hồng Ngự 15/15... góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, theo đó năm 2019 có 17/19 chỉ tiêu của tỉnh thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Ban Thường vụ cấp uỷ huyện (tương đương) đã ban hành và tổ chức triển khai quán triệt đến các cấp uỷ trực thuộc, các ngành, địa phương tổ chức thực hiện Chương trình hành động của Đảng bộ, Chương trình làm việc, Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ cấp uỷ cấp huyện và tương đương năm 2020. Đến nay, Ban Thường vụ cấp uỷ huyện (tương đương), các chi bộ, đảng bộ trực thuộc đã thực hiện xong việc phân tích đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và cán bộ năm 2019.


Đồng chí Lê Ngọc Truyền – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Cao Lãnh báo cáo về không khí đón Tết trên địa bàn

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tôn Hoàng đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý 4 năm 2019, đồng thời yêu cầu trong quý 1 năm 2020, ngoài các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong đảng bộ và cả hệ thống chính trị, nhất là tập trung chuẩn bị tốt nhân sự, văn kiện nhằm chuẩn bị tốt công tác Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn; lãnh đạo, chỉ đạo chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm của tập thể và cá nhân được chỉ ra sau kiểm điểm cuối năm 2019.

Các cấp uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt  công tác sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Khẩn trương triển khai thực hiện  nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, lãnh đạo tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên tinh thần “Vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn”, đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống gia đình chính sách, đối tượng thuộc diện bảo trợ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn