Hội nghị trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch

Cập nhật ngày: 25/03/2019 19:53:28

ĐTO - Chiều 25/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch.Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; điểm cầu cấp huyện có đại diện lãnh đạo địa phương, các khu, điểm du lịch.


Ông Nguyễn Sự chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị được nghe ông Nguyễn Sự - nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam, chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất, con người trong phát triển du lịch của tỉnh Quảng Nam nhiều năm trước.

Theo ông Nguyễn Sự, kinh tế du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, muốn phát triển du lịch tốt phải có sự gắn kết, khai thác tốt những lợi thế tự nhiên sẵn có ở địa phương, biến nó thành sản phẩm đặc thù riêng để thu hút khách du lịch. Trong làm du lịch, thái độ thiếu tế nhị, không nhiệt tình sẽ mất khách, cho dù sản phẩm du lịch có tốt.

"Làm du lịch giống như một sự rủ rê mời gọi du khách, để làm được đòi hỏi sản phẩm du lịch phải mới, hấp dẫn" - Ông Sự chia sẻ.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, hiện nay Đồng Tháp làm du lịch chưa nhìn sâu vào tiềm năng, giá trị bản địa, còn trông vào những cái lớn lao.

Do đó, qua hội nghị, đồng chí mong muốn lãnh đạo các địa phương hãy mạnh dạn và "máu lửa" hơn, phá bỏ cách làm du lịch theo khuôn khổ. Xác định rõ mục tiêu, hướng đi cụ thể trong làm du lịch cộng đồng.

Mỗi huyện, thị, thành nên thành lập 1 nhóm chuyên tư vấn cho người dân cách làm du lịch, hun đúc tinh thần cho bà con.

"Là người cán bộ chủ chốt địa phương, hãy đi nhiều, tư duy nhiều, tự làm mới mình, tự hào với những giá trị sẵn có ở địa phương để từ đó tạo ra những sản phẩm du lịch mới, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng để du lịch Đồng Tháp phát triển tốt hơn" - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn