Phát động thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” tại TP.Sa Đéc

Cập nhật ngày: 11/10/2019 05:34:38

Sáng ngày 10/10/2019, tại Trường Tiểu học Tân Quy Tây (TP.Sa Đéc), Thư viện tỉnh Đồng Tháp phối hợp Hội Khuyến học tỉnh, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và Phòng Văn hóa – Thông tin TP.Sa Đéc tổ chức lễ phát động thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”.

Thư viện lưu động được trang bị đầy đủ các phương tiện cần thiết như: 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay và gần 4.500 bản sách. Tổng trị giá hơn 750 triệu đồng do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi người dân, đặc biệt là các em học sinh tích cực hưởng ứng chương trình bằng việc tham gia đọc sách, nâng cao văn hóa đọc. Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục duy trì, phát triển và nhân rộng chương trình, trong đó chú trọng việc đổi mới nội dung và phương pháp tổ chức thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện có hiệu quả nội dung chương trình;...

Dịp này, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sa Đéc đã trao tặng bảng tượng trưng 1 tủ sách khuyến học trị giá 10 triệu đồng; Nhà sách Kim Lợi trao bảng tượng trưng tặng 1.000 phần quà cho các em học sinh và 10 phần quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Được biết, từ nay đến cuối năm, hành trình sẽ tiếp tục có mặt ở 17 điểm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm mang nguồn ánh sáng tri thức đến gần hơn với người dân và học sinh ở các xã biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Văn Đấu

Gửi bình luận của bạn