Cháu bé 28 tháng tuổi bị té tại trường là do giáo viên phụ trách bất cẩn

Cập nhật ngày: 11/03/2019 05:56:39

ĐTO - Bà Phạm Thị Tâm - Hiệu trưởng Trường Mầm non Sen Hồng (phường 1, TP.Sa Đéc) cho biết, sau khi xem lại hệ thống camera của trường đã xác định nguyên nhân dẫn đến cháu bé 28 tháng tuổi bị té tại trường là do giáo viên phụ trách bất cẩn.


Trường Mầm non Sen Hồng – nơi xảy ra vụ việc cháu bé 28 tháng tuổi bị té ngã do giáo viên phụ trách bất cẩn

Cụ thể, vào lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 4/3/2019, tại Trường Mầm non Sen Hồng xảy ra vụ việc em bé bị té ngã. Đó là cháu là N.A.K. (28 tháng tuổi, ngụ xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc) học tại nhóm 25 - 36 tháng tuổi do cô Trần Yến Chi và Trần Thị Cẩm Nhung phụ trách. Ngày 4/3/2019 là ngày bé đi học đầu tiên nên K. khóc nhiều chỉ quấn theo cô giáo.

Lúc 8 giờ 20 phút cùng ngày, cô Trần Yến Chi đi xuống lầu báo sĩ số lớp và sơ ý quên khóa chốt song chắn cửa. Lúc này, cô Cẩm Nhung nghĩ là cháu K. đi theo cô Chi nên không quản cháu. Không ngờ cháu K. một mình đi ra sân phơi (khu vực sân phơi có chắn song và chốt khóa ngăn cách nhưng do phụ huynh sử dụng lối đi này trong giờ đưa đón trẻ nhưng không đóng lại). Từ đó, cháu K. đi một mình rồi bò vào máng xối ở tầng 1 và bị trượt ngã xuống đất.

Ngay lúc đó, cô Lê Thị Ái Nguyên (Phó Hiệu trưởng) đứng gần đó phát hiện và lập tức bế cháu và hô to để mọi người đến giúp đưa cháu đi bệnh viện, đồng thời thông báo cho gia đình cháu K. đến. Khi cô Nguyên bế cháu lên thì cháu K. vẫn khóc và đòi đi tìm mẹ. Khi đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, nhà trường nói với các y, bác sĩ về tình trạng của cháu K. bị té. Bác sĩ khám và cho biết không có gì bất thường, tay chân không bị chấn thương, trầy xước, không yêu cầu siêu âm và cho cháu về nhà theo dõi.

Do không yên tâm nên nhà trường tiếp tục cho nhân viên y tế chở phụ huynh và cháu K. đến Bệnh viện quốc tế Phương Châu Sa Đéc để kiểm tra, siêu âm lần nữa. Tại đây, bác sĩ cũng kết luận không thấy gì bất thường, tay chân không bị chấn thương, trầy xước và cho về nhà theo dõi. Khi cháu về nhà, cô giáo phụ trách nhóm trẻ và nhà trường thường xuyên đến nhà để hỏi thăm tình hình sức khỏe cháu K.. Qua trao đổi với nhà trường, phụ huynh cho biết cháu K. vẫn ổn định, vui chơi và sinh hoạt bình thường.

Do trong lúc bối rối để lo cho tình trạng sức khỏe của cháu K. nên nhà trường chưa kịp thời báo cáo vụ việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Sa Đéc. Nhà trường xin nhận trách nhiệm vì còn sơ suất trong công tác quản trẻ để xảy ra sự việc đau lòng. Nhà trường hứa trong thời gian tới sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác quản trẻ, kiểm tra chặt chẽ các song chắn, lan can và trang bị kịp thời không để xảy ra bất cứ trường hợp tai nạn nào khác.

Bà Phạm Thị Tâm cho biết thêm, sau khi sự vệc xảy ra, chiều ngày 6/3, nhà trường đã họp Hội đồng sư phạm và thông báo rõ sự việc cũng như nhắc nhở toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường nâng cao tinh thần trách nhiệm, chú ý quản trẻ an toàn. Các song chắn luôn luôn đóng nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. 2 giáo viên Trần Yến Chi và Trần Thị Cẩm Nhung đã nhận lỗi, hứa khắc phục, đồng thời xin chịu hình thức hạ mức thi đua trong tháng 3.

Từ sáng ngày 7/3 đến nay, cháu N.A.K. đã đi học lại và sức khỏe của cháu cũng rất tốt. Nhà trường đã trình bày rõ với phụ huynh về trường hợp cháu K. bị té ngã và phụ huynh cũng thông cảm với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường.

DŨNG CHINH

Gửi bình luận của bạn