Hai học sinh lớp 3 nhặt được hơn 4 lượng vàng trả lại cho người đánh rơi

Cập nhật ngày: 28/01/2019 10:26:14

ĐTO - Nhặt được hơn 4 lượng vàng, trị giá gần 150 triệu đồng, hai học sinh lớp 3 Trường Tiểu học học Giồng Găng, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng liền mang đến nhờ Ban Giám hiệu nhà trường tìm người trả lại tài sản. Tấm gương của các em rất đáng được mọi người noi theo và được biểu dương, khen ngợi.


Hai học sinh Ngọc Ý và Như Ý

Chiều ngày 28/12/2018, trong lúc quanh quẩn tại sân trường để chờ ba mẹ đến rước về nhà, em Huỳnh Thị Như Ý và Nguyễn Thị Ngọc Ý- học lớp 3A Trường Tiểu học Giồng Găng nhặt được 1 cái túi nên tò mò mở ra xem thì phát hiện có nhiều vàng nên nói với mẹ các em mang đến nhờ Ban Giám hiệu nhà trường tìm người đánh rơi trả lại.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Giồng Giăng liền mang số vàng do Như Ý và Ngọc Ý nhặt được đến trình báo Công an huyện Tân Hồng để nhờ trả lại cho người bị mất. Qua xác minh, chị L.T.H. ngụ xã An Phước là chủ nhân của số vàng trên nên Công an huyện Tân Hồng đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Giồng Găng trao trả lại tài sản cho chị H.

Số tài sản của H. đánh rơi gồm: 1 dây chuyền, 2 lắc tay và một số nhẫn vàng 24k, có trọng lượng hơn 4 lượng vàng. Chị H. cho hay, số vàng trên chị đeo để đi đám cưới người quen, do trời mưa nên chị tháo ra để trong túi và bỏ vào cốp xe máy. Sau đó, người thân của chị chạy chiếc xe máy trên đến Trường Tiểu học Giồng Găng rồi đánh rơi.

Bé Nguyễn Thị Ngọc Ý cho hay: “Mấy em được cô giáo và ba mẹ dạy, nếu nhặt được của rơi thì phải trả lại cho người làm rơi, vì đó không phải là tài sản của mình. Tài sản của người khác làm cực khổ mới có, mình mà nhặt được rồi xài luôn trong khi người khác đau buồn thì lương tâm đâu có thoải mái”.

Thầy Nguyễn Khắc Đảm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giồng Găng cho biết, sau khi Ngọc Ý và Như Ý trả lại 4 lượng vàng cho gia đình chị H., nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng các em trong buổi chào cờ đầu tuần để học sinh khác học tập, noi theo. Nhà trường cũng đang tiếp tục đề nghị Hội đồng Đội huyện Tân Hồng tuyên dương hai em.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn