Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết nâng cao chất lượng giáo dục tại huyện Thanh Bình

Cập nhật ngày: 15/03/2019 06:26:19

ĐTO - Ngày 13/3, Đoàn công tác của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đến huyện Thanh Bình để khảo sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện Nghị quyết số 59/2016/NQ-HĐND ngày 3/8/2016 của HĐND tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2016-2020.


Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu trong buổi khảo sát tại Trường THPT Thanh Bình 1

Sau khi Nghị quyết số 59 của HĐND tỉnh có hiệu lực, UBND huyện Thanh Bình đã chỉ đạo các ngành tập trung triển khai nội dung của Nghị quyết và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục, các địa phương tập trung các nguồn lực thực hiện các chỉ tiêu đề ra.

Đến nay, tỷ lệ huy động trẻ vào học mẫu giáo và huy động học sinh (HS) trong độ tuổi ra lớp đối với các cấp học của huyện đạt cao hơn so chỉ tiêu. Tỷ lệ HS hoàn thành chương trình học ở các cấp học vượt chỉ tiêu được giao, tỷ lệ HS bỏ học thấp. Có 100% trường tiểu học có tổ chức dạy học ngoại ngữ và có 22/32 trường tiểu học của huyện tổ chức dạy 2 buổi/ngày. Chất lượng đội ngũ giáo viên (GV) và cán bộ quản lý ở các trường học không ngừng nâng lên, 100% GV có trình độ đạt chuẩn theo quy định.

Bên cạnh kết quả đạt được, nhiều chỉ tiêu của Nghị quyết số 59 huyện Thanh Bình thực hiện chưa đạt theo kế hoạch, đó là: tỷ lệ huy động trẻ dưới 3 tuổi đến nhà trẻ còn rất thấp, chỉ đạt 7,6% (chỉ tiêu là 17%); số trường đạt chuẩn Quốc gia còn ít; tỷ lệ GV và cán bộ quản lý có trình độ trên chuẩn chưa đạt theo kế hoạch;...

Qua khảo sát, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Thanh Bình cần tập trung triển khai nội dung của Nghị quyết số 59 trên địa bàn huyện đạt các chỉ tiêu đề ra; tăng cường công tác xã hội hóa để huy động các nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục; tuyên truyền, huy động trẻ dưới 3 tuổi vào nhà trẻ.

Thời gian tới, huyện cần tập huấn, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng tin học cho GV để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy. Đầu tư nguồn kinh phí và đề xuất với tỉnh đẩy mạnh việc xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn và thực hiện tốt công tác phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS;...

Đoàn Công tác của HĐND tỉnh đã đến tìm hiểu việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 59 của HĐND tỉnh tại Trường THCS Bình Thành và Trường THPT Thanh Bình 1.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn