Đoàn kết thi đua dạy tốt

Cập nhật ngày: 20/03/2019 10:50:06

ĐTO - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các đảng viên trong Chi bộ Khối xã hội thuộc Đảng ủy Trường THPT Chu Văn An (TX.Hồng Ngự) nêu cao tinh thần trách nhiệm; thi đua dạy tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.


Nội dung học tập và làm theo Bác được tích hợp giảng dạy cho học sinh

Chi bộ Khối xã hội (thành lập năm 2016) hiện có 14 đảng viên là giáo viên (GV) dạy các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Chi ủy Chi bộ Khối xã hội lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh (HS) nhằm nâng cao chất lượng dạy học thực chất; nêu cao tinh thần trách nhiệm; xây dựng khối đoàn kết nội bộ trong đơn vị; xây dựng hình ảnh người đảng viên gương mẫu.

Cùng với công tác chuyên môn, chi ủy chi bộ rất quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; nghiêm túc triển khai các Kế hoạch, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, nhất là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Chi bộ Khối xã hội, GV Trường THPT Chu Văn An cho hay: Chi bộ luôn xác định thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị là việc làm quan trọng, thường xuyên. Đảng viên học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể như tiên phong, gương mẫu trong các phong trào; nhiệt tình, tận tụy với việc giảng dạy trên lớp và phụ đạo HS yếu, bồi dưỡng HS giỏi; tham gia vận động mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ những HS có hoàn cảnh khó khăn... Các đồng chí đoàn kết, cùng nhau quyết tâm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Nội dung học tập và làm theo Bác còn được GV tích hợp giảng dạy cho HS trong một số tiết học.

Chất lượng giáo dục của các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh không ngừng được nâng cao. HS giỏi và HS thi đậu đại học, cao đẳng của các bộ môn khoa học xã hội ngày càng tăng. Thời gian qua, đảng viên trong chi bộ tham gia bồi dưỡng HS giỏi và kết quả bước đầu khá phấn khởi: đạt 4 giải HS giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn và 6 giải tại Hội thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh... Đảng viên của chi bộ cũng đạt 2 giải trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho GV môn Ngữ văn cấp Quốc gia; 2 GV đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh (môn Ngữ văn, Tiếng Anh).

Đồng thời, chi bộ có 1 đảng viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 1 đảng viên được Tỉnh ủy và Trung ương biểu dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều đảng viên của chi bộ đã nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Với những cố gắng trên, trong 3 năm liền 2016 - 2018, Chi bộ Khối xã hội luôn đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Thị ủy Hồng Ngự biểu dương và UBND TX.Hồng Ngự khen thưởng do có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Đinh Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho biết: “Đồng chí Bí thư chi bộ cũng như Chi ủy Chi bộ Khối xã hội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; chi bộ nghiêm túc tổ chức sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Các đảng viên thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác chuyên môn; gương mẫu thực hành tiết kiệm, tham gia phong trào do ngành giáo dục và nhà trường phát động”.

N.AN

Gửi bình luận của bạn