Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể làm việc với tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 14/12/2018 16:57:47

ĐTO - Chiều 13/12, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác đã đến làm việc tại Đồng Tháp về tình hình khắc phục sự cố cầu Vàm Cống và nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – An Hữu.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Cửu Long, trong quá trình thi công công trình có 101 hộ dân bị ảnh hưởng, nứt nhà, đến nay 42 hộ đã nhận bồi thường thiệt hại. Đối với 53 hộ bị ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, sạt lở đất, nhà thầu sẽ bồi thường trước Tết Nguyên đán.

Về một số tồn tại trong quá trình thi công cầu Vàm Cống như: sụt lún đất nông nghiệp, nứt nhà, lõi nút giao, đường gom dân sinh… Tổng Cục Quản lý đường bộ và Tổng Công ty Cửu Long khẩn trương khắc phục, dự kiến đến cuối tháng 12/2018 sẽ khắc phục xong toàn bộ sự cố của cầu Vàm Cống và dự kiến thông xe vào giữa năm 2019.


Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể thống nhất với những biện pháp khắc phục sự cố của Tổng Công ty Cửu Long, đồng thời yêu cầu đơn vị không để kéo dài gây khó khăn trong sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân.

Riêng về việc nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh – An Hữu,  ông Nguyễn Văn Thể cũng thống nhất sẽ nâng cấp trong năm 2019, bởi tuyến đường này hiện nay nhỏ, hẹp, nhiều vị trí bong, tróc gây mất an toàn giao thông. Hơn nữa, cầu Cao Lãnh và tuyến kết nối đã đưa vào hoạt động, đồng thời cầu Vàm Cống sắp sửa hoàn thành, dự báo lưu lượng phương tiện trên tuyến đường này sẽ tăng đột biến.

Trước đề nghị của tỉnh về việc bố trí vốn thực hiện dự án Quốc lộ 30 đoạn Hồng Ngự - Dinh Bà, ông Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ Giao thông vận tải đã đưa dự án này vào 25 danh mục ưu tiên đầu tư và trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến. Với sự cần thiết của Quốc lộ 30 – tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quyết tâm, đến năm 2025 phải hoàn chỉnh Quốc lộ này.

Thảo Vy

Gửi bình luận của bạn