TP.Sa Đéc

Độc, lạ với bánh mì thanh long

Cập nhật ngày: 26/02/2020 16:39:27

ĐTO - Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành gây ảnh hưởng lớn đến tình hình xuất khẩu thanh long và một số nông sản khác. Hòa chung với cả nước giải cứu nông sản, ông Lê Huỳnh Long - chủ Lò bánh mì Lê Thái (đường Phan Bội Châu, phường 1, TP.Sa Đéc) chọn giải pháp sản xuất bánh mì thanh long.


Người dân tại TP.Sa Đéc rất thích sản phẩm bánh mì thanh long

Với thâm niên hơn 40 năm trong nghề làm bánh mì, ông Lê Huỳnh Long - chủ Lò bánh mì Lê Thái chia sẻ: “Thời gian qua, xem trên các phương tiện thông tin đại chúng, thấy ông Kao Siêu Lực - Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Á Châu - ABC thực hiện ý tưởng mới là sản xuất bánh mì pha trộn thêm nguyên liệu từ thanh long, tạo ra hiệu ứng rất tích cực từ cộng đồng. Vì vậy, tôi nghĩ sao mình không sản xuất thử nghiệm loại bánh mì mới này tại nhà vừa để đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh vừa giúp cho nông dân vượt qua cơn nguy khó”.

Tuy nhiên, việc sản xuất loại bánh mì mới không hề đơn giản, những mẻ bánh đầu tiên đều bị thất bại do bánh mì bị nhão và có vị khá chua. Qua mỗi lần thất bại, ông Long rút ra được nhiều kinh nghiệm cho riêng mình. Đến mẻ bánh thứ 5, thứ 6, ông Long xây dựng thành công công thức sản xuất bánh mì thanh long với hương vị đặc trưng riêng. Ông Lê Huỳnh Long cho hay, trái thanh long dù có vị ngọt nhưng có hậu khá chua nếu trộn bột không khéo thì sản phẩm sẽ bị hư. Ngoài ra, để đảm bảo bánh đạt chất lượng, người thợ làm bánh cũng phải chú ý kỹ các khâu ủ bột và thời gian nướng bánh...

Do sản phẩm khá mới, mang nghĩa cử cao đẹp nên bánh mì thanh long của Lò bánh mì Lê Thái thu hút sự ủng hộ người dân thuộc khu vực TP.Sa Đéc. Sau hơn 5 ngày cho ra mắt, mỗi ngày lò bánh mì của gia đình ông Lê Huỳnh Long tiêu thụ khoảng 400 ổ, với giá chỉ 3.000 đồng/ổ, thấp hơn nhiều so với sản phẩm bánh mì truyền thống trên thị trường.

Bà Tuyết Phượng ngụ phường 1, TP.Sa Đéc chia sẻ: “Mấy hôm nay, báo chí thông tin nhiều về sản phẩm bánh mì thanh long nên khi có loại bánh này được sản xuất tại Sa Đéc tôi đến mua dùng thử. Bánh mì thanh long của cơ sở Lê Thái có hương vị thơm, ngon, độ dẻo vừa phải nên gia đình tôi rất thích. Với tôi, sản xuất ra loại bánh mới này là vô cùng ý nghĩa vì giúp cho nông dân trồng thanh long có thêm kênh tiêu thụ”.

Theo ông Lê Huỳnh Long, thời gian tới, cơ sở sẽ tiếp tục duy trì sản xuất sản phẩm bánh mì thanh long nhằm tiếp tục hòa cùng cả nước hỗ trợ nông dân vượt qua khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản...

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn