Đồng Tháp có 5 doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp vượt khó thời Covid-19”

Cập nhật ngày: 14/10/2020 06:10:40

Vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức Chương trình Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 chủ đề “Bản lĩnh doanh nhân đồng bằng sông Cửu Long ứng phó, phục hồi, phát triển trong và sau đại dịch Covid-19”.


Trao Bằng khen cho Doanh nghiệp vượt khó thời Covid-19

Đây là hoạt động thường niên của VCCI Cần Thơ nhằm tôn vinh những doanh nghiệp (DN), doanh nhân có sự đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cả nước. Có 60 DN của 13 tỉnh, thành ĐBSCL được vinh danh “Doanh nghiệp vượt khó thời Covid-19”. Trong đó, tỉnh Đồng Tháp có 5 DN được vinh danh gồm: Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi; Công ty Cổ phần XNK Sa Giang; Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Bảo Huy; Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp, Công ty TNHH Phạm Hoàng.

VCCI ghi nhận đầu quý 2 năm nay, thời điểm dịch bệnh diễn ra gay gắt, có 50% DN trả lời duy trì không quá 6 tháng, 80% không quá 1 năm. Nhưng cuối quý 3 vừa qua, có 80% DN cho biết tiếp tục duy trì, thậm chí 18% tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh. Điều này cho thấy bản lĩnh kiên cường, chủ động thích ứng của doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh thị trường biến động.

DN khu vực ĐBSCL luôn là một lực lượng quan trọng nhất trong phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng. Doanh nghiệp ĐBSCL đang ở giai đoạn hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế với nhiều thách thức và cũng không ít cơ hội mở ra. Chính vì vậy, DN, doanh nhân cần tiếp tục thể hiện bản lĩnh trong việc tận dụng thời cơ cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Nguyệt Đỗ

Gửi bình luận của bạn