Kết nối doanh nghiệp – doanh nhân tại TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 08/02/2020 16:12:33

ĐTO - Ngày 7/2, tại TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh Đồng Tháp đã có buổi gặp gỡ với hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp (DN) tại TP.Hồ Chí Minh. 


Quang cảnh buổi họp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và hơn 100 doanh nhân, DN, Ban liên lạc Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.Hồ Chí Minh; các đơn vị, Hiệp hội, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh tham dự.

Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng Tháp tại TP.Hồ Chí Minh hiện có hơn 70 thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực: Bất động sản, Giáo dục, Du lịch, Thương mại và chế biến. Một số hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu. Với tấm lòng, nguyện vọng đóng góp cho quê nhà, đây là nguồn lực to lớn góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các doanh nhân tại TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ với lãnh đạo tỉnh về những hoạt động của đơn vị mình trong năm qua, những ấn tượng mà DN có được trong những lần làm việc với lãnh đạo tỉnh cũng như các sở, ban ngành. Cùng với đó, các doanh nhân còn đề xuất nhiều ý tưởng mới cho tỉnh Đồng Tháp. Đây đều là sự chia sẻ chân tình, thẳng thắn của DN, doanh nhân, những người luôn quan tâm và nặng lòng với sự phát triển của quê nhà.

Năm 2019 đã khép lại với nhiều kết quả nổi bật về kinh tế xã hội. Góp phần vào bức tranh chung đó có sự đóng góp của các DN và sự cống hiến của các doanh nhân. Trong suốt chặng đường hoạt động của mình, các doanh nghiệp - doanh nhân luôn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Chính quyền không thể làm thay DN nhưng tỉnh Đồng Tháp khẳng định, chính quyền luôn đồng hành cùng DN, tạo môi trường đầu tư minh bạch thuận lợi cho DN. 

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương nhấn mạnh, tài nguyên và lợi thế cũng như sự khác biệt về môi trường kinh doanh của Đồng Tháp với các địa phương khác trong vùng là không nhiều, vì vậy để thu hút đầu tư, cải thiện kết quả tăng trưởng kinh tế, Đồng Tháp phải nỗ lực gấp nhiều lần để giữ vững các chỉ số cải cách hành chính, năng lực cạnh tranh đứng trong nhóm đầu cả nước. Nhất quán chủ trương xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ, địa phương phải luôn nỗ lực để có những cách làm sáng tạo hơn, mạnh mẽ hơn vì sự thịnh vượng cho địa phương và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ cộng đồng DN.

Chủ tịch Nguyễn Văn Dương cho rằng, DN, doanh nhân Đồng Tháp ở TP.Hồ Chí Minh là lực lượng nhạy bén trong kinh doanh, đi đầu trong đổi mới, sáng tạo và ứng dụng công nghệ. Vì vậy, bên cạnh việc đầu tư và kêu gọi đầu tư vào các dự án trên địa bàn Đồng Tháp, tỉnh mong muốn lực lượng DN, doanh nhân Đồng Tháp ở TP.Hồ Chí Minh quan tâm kết nối với các doanh nghiệp, các bạn trẻ khởi nghiệp để hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và phong trào khởi nghiệp tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cũng khẳng định, sự thành công của mỗi con người nằm ở sự kết nối các mối quan hệ, nguồn lực với nhau và sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp cũng không nằm ngoài sự kết nối ấy. Vì vậy, Đồng Tháp luôn muốn kết nối với những tinh hoa của cả đất nước, trong đó có những con người Đồng Tháp, người ngoài Đồng Tháp nhưng chọn mảnh đất này để chia sẻ, hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư...

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn