Khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 17/10/2020 21:34:02

http://baodongthap.com.vn/database/video/20201017094920khaimackinhte.mp4

ĐTO - Nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tối ngày 17/10, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu (Phường 1, TP.Cao Lãnh), UBND tỉnh long trọng tổ chức khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội (KT-XH) tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2016 - 2020.


Đại biểu tham dự khai mạc triển lãm

Đến dự có các đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Lễ khai mạc triển lãm còn có sự hiện diện của nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp qua các thời kỳ, các và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương cho biết: với 4 khu trưng bày, gồm nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật, kết hợp với những hoạt động phong phú, triển lãm này như một Đồng Tháp thu nhỏ để mọi người dân tỉnh nhà thêm tin tưởng, tự hào và tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển thịnh vượng của quê hương mình.


Lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Qua triển lãm, lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn được giới thiệu đến quý vị khách quý và bạn bè gần xa một cách sinh động, toàn diện về vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền; sự nỗ lực vươn lên của toàn dân, toàn quân trong tỉnh với những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực cùng tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển nhanh, bền vững của quê hương Đồng Tháp trong giai đoạn mới.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan (ngồi thứ 3, từ bên phải sang) tham quan, dùng thử những món ăn được chế biến từ cá tra tại gian hàng của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn

Với chủ đề “Những câu chuyện - Một chặng đường”, triển lãm được phân chia thành nhiều khu vực như: khu vực ngôi nhà chung triển lãm thành tựu KT-XH với các hiện vật, hình ảnh, biểu đồ, mô hình, video clip và trưng bày sản phẩm kết hợp hoạt động thương mại, mua sắm cho người dân (trưng bày sản phẩm OCOP, khởi nghiệp, làng nghề, doanh nghiệp tiêu biểu, công nghiệp nông thôn tiêu biểu); khu ẩm thực bánh dân gian làm từ bột; khu vực không gian sách và hoạt động cộng đồng, triển lãm hình ảnh về Đồng Tháp.Lãnh đạo tỉnh tham quan những gian hàng trưng bày tại triển lãm

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đến tham quan khu vực trưng bày những thành tựu KT-XH nổi bật của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Triển lãm thành tựu KT-XH tỉnh Đồng Tháp sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 20/10.

Phòng CT-XH

Gửi bình luận của bạn