Khánh thành bến xe TP.Hồng Ngự

Cập nhật ngày: 25/01/2021 06:36:27

ĐTO - UBND TP.Hồng Ngự vừa tổ chức lễ khánh thành bến xe TP.Hồng Ngự (ấp Bình Hưng, xã Bình Thạnh), do Công ty TNHH Xinh Đại Dương đầu tư xây dựng.


Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành bến xe. 
Ảnh: Hoàng Phương

Bến xe TP.Hồng Ngự đạt tiêu chuẩn bến xe loại 3, với tổng diện tích 32.000m2, tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, đưa vào hoạt động từ ngày 25/12/2020. Với mục tiêu phục vụ 2 triệu lượt hành khách/năm, bến xe được thiết kế không gian mở, thông thoáng với nhà điều hành 1 tầng trệt, 1 tầng lầu gồm: sảnh đón khách, bãi chờ tài, kết nối các chức năng tiện ích nhằm tăng sự hài lòng cho hành khách qua bến. Hiện trên địa bàn thành phố có 26 doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký kinh doanh vận chuyển hành khách, với 99 xe. Mỗi ngày có 40-50 lượt xe xuất bến và hơn 100 xe ôtô tải, 20 xe ôtô khách đi qua địa bàn thành phố đi các tỉnh miền Đông Nam bộ. Ngoài ra, bến xe còn bố trí cho các đơn vị hoạt động các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định lưu đậu và đón trả khách tại bến trước khi hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định; bố trí phòng cho các doanh nghiệp, đại lý bán vé cho các tuyến đường có đầu bến tại bến xe thành phố.

Bến xe TP.Hồng ngự là đầu mối giao thông trọng yếu của thành phố đi các tỉnh miền Đông Nam bộ. Vị trí bến xe rất phù hợp để phát triển thành trung tâm trong mô hình phát triển đô thị gắn với các đầu mối giao thông công cộng. Tương lai gần, bến xe này là đầu mối giao thông quan trọng góp phần phát triển thành phố thông minh. Do vậy, bến xe TP.Hồng Ngự không chỉ là đầu mối giao thông mà còn được quy hoạch trở thành khu phức hợp đa chức năng, giao nhận hàng hóa logistic kết hợp với giải trí, phục vụ cho sinh hoạt của cộng đồng.

TN

Gửi bình luận của bạn