Ngành giao thông vận tải triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 31/07/2020 05:14:28

ĐTO - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đồng Tháp vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện các giải pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các đơn vị phải khẩn trương thực hiện nghiêm Công văn số 7286 ngày 27/7/2020 của Bộ GTVT về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27/7/2020; Công văn số 322 ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh...; tiếp tục triển khai, thông tin nội dung khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách, đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng được biết và thực hiện đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GTVT tại Công văn số 2686 ngày 23/3/2020.

Bên cạnh đó, dừng hoạt động vận tải đến TP.Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình qua TP.Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại TP.Đà Nẵng để đón, trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua TP.Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Trang Huỳnh

 

Gửi bình luận của bạn