Ngành công thương

Tạo niềm tin trong nhân dân về phát triển sản phẩm và khởi nghiệp

Cập nhật ngày: 16/09/2020 06:07:51

ĐTO - Chiều 15/9, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có buổi làm việc với Sở Công thương về tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm. 


Buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa với Sở Công thương

Báo cáo về tình hình hoạt động của ngành công thương 9 tháng đầu năm, ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng chung của tình hình dịch bệnh covid-19, nhưng hoạt động của ngành vẫn duy trì đà phát triển và có những điểm sáng.

Cụ thể, 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp ước đạt 47.000 tỷ đồng, tăng 2,26% so với cùng kỳ năm 2019; tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ ước đạt 73.000 tỷ đồng, tăng 3,49% so với cùng kỳ năm 2019; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa giảm 6% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, có một số mặt hàng vẫn duy trì và tăng cao so với cùng kỳ 2019 như: bánh phồng tôm, bánh kẹo, ngũ cốc, gạo...

Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành công thương trong thời gian qua. Nổi bật là hoạt động kết nối giao thương, đưa các sản phẩm của Đồng Tháp vào các trung tâm thương mại, hệ thống bán lẻ, sàn giao dịch điện tử. Qua đó, khắc phục dần điểm nghẽn kết nối cung cầu, tạo niềm tin trong nhân dân về phát triển sản phẩm và khởi nghiệp.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch yêu cầu ngành công thương tập trung đánh giá các nhiệm vụ đề ra; rà soát, đánh giá hiệu quả các chính sách đã thực hiện; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp của Đề án Tái cơ cấu ngành công nghiệp; tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, duy trì thị trường và ổn định hoạt động sản xuất; đồng thời tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất và phát triển thị trường trong tình hình mới.

Mẫn Nhy

Gửi bình luận của bạn