2 phụ nữ chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của chủ đại lý

Cập nhật ngày: 22/05/2020 14:36:16

ĐTO - Theo ngành chức năng TX.Hồng Ngự, Võ Thị Mỹ Linh (SN 1994, ngụ xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự) và Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1993, ngụ xã Thông Bình, huyện Tân Hồng) là những người làm thuê cho đại lý vé số “Tươi Tốt” tọa lạc trên địa bàn TX.Hồng Ngự do anh Văn Tấn Bảo làm chủ. Trong thời gian làm việc, 2 phụ nữ làm công này lợi dụng sự tin tưởng của chủ đại lý đã chiếm đoạt tiền bán vé số để tiêu xài cá nhân.


2 bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (bên trái) và Võ Thị Thùy Linh tại phiên tòa sơ thẩm

Vào tháng 10/2018, Linh được phân công giao vé số, thu tiền và nhận tiền đổi vé số trúng từ các đại lý vé số cấp 2. Việc giao nhận vé số và thu tiền có ghi chép đầy đủ, tiền mặt nộp vào tài khoản của chủ đại lý vào đầu giờ chiều cùng ngày, còn vé số trúng thì gửi xe về công ty tại TP.Cao Lãnh. Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4/2019, Linh tự lập 2 loại sổ, trong đó 1 sổ ghi chép đầy đủ số lượng vé số và tiền giao dịch bán, đổi vé số trúng với các đại lý vé số cấp 2; 1 sổ ghi chép gian dối như đại lý vé số cấp 2 còn nợ tiền nhằm chiếm đoạt tiền bán vé số.

Để che giấu hành vi của mình, Linh tiếp tục lấy tiền bán, đổi vé số ngày hôm sau của các đại lý vé số cấp 2 khác choàng lấp cho số tiền ngày hôm trước mà Linh đã chiếm đoạt. Trong thời gian trên, Linh đã nhiều lần chiếm đoạt tiền bán vé số, mỗi lần từ 5 - 10 triệu đồng với tổng số tiền gần 68 triệu đồng. Còn Trang được phân công trực quầy bán vé số cho những người mua, bán vé số lẻ và đổi vé số trúng. Việc mua bán và đổi vé số trúng có ghi chép đầy đủ rồi lập danh sách thống kê tiền bán vé số, tiền đổi vé số trúng và vé số còn dư giao nộp cho Linh kiểm tra, báo cáo chủ đại lý.

Vào tháng 3/2019, Trang nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền bán vé số cho đại lý cấp 2. Vì thế, khi thu tiền bán vé số từ những người bán vé số lẻ, trong đó có những người trả tiền trước mua vé số 2 - 3 ngày, Trang giữ lại số tiền đưa trước mà không báo cáo đầy đủ, chỉ báo cáo số tiền bán và thu tiền vé số trong ngày nhằm chiếm đoạt. Để tránh hành vi gian dối của mình bị phát hiện, Trang lấy tiền bán vé số cho những người mua vé số lẻ khác lấp vào khoảng tiền chiếm đoạt ngày hôm trước. Tổng số tiền mà Trang chiếm đoạt đến thời điểm phát hiện là 32 triệu đồng.

Mới đây, Tòa án nhân dân TX.Hồng Ngự mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Thị Mỹ Linh mức án 2 năm tù; bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang bị tuyên phạt mức án 1 năm tù cùng về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

TIẾN ĐẠT

Gửi bình luận của bạn