Công an huyện Tháp Mười trả lời vụ việc của ông Phạm Thanh Liêm

Cập nhật ngày: 08/07/2019 10:18:05

ĐTO - Ông Phạm Thanh Liêm ngụ xã Láng Biển, huyện Tháp Mười có đơn tố cáo cho rằng một số Cảnh sát 113, Công an huyện Tháp Mười có hành vi bắt giữ ông trái pháp luật và yêu cầu bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần và xin lỗi ông.

Sau khi tiến hành điều tra, xác minh, Công an huyện Tháp Mười trả vụ việc như sau:

Ông Phạm Thanh Liêm có phần đất trong diện thu hồi thi công cầu Kênh K3, tuyến đường ĐT.850 thuộc ấp 3, xã Láng Biển. Ông Liêm đã nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng cho Công ty TNHH Cường Thịnh Thi Nam Việt thi công, không có khiếu nại về chính sách bồi thường, hỗ trợ.

Trong quá trình thi công móng cầu tạm cầu Kênh K3, Công ty TNHH Cường Thịnh Thi Nam Việt làm hư đường ống dẫn nước vào ruộng của ông Liêm. Phía công ty đã khắc phục xong đường ống dẫn nước mới cho ông Liêm vào ngày 14/12/2018, ông Liêm đã ký tên vào biên bản kiểm tra hiện trường do công ty lập.

Đến ngày 25/4/2019, Công ty TNHH Cường Thịnh Thi Nam Việt tiến hành thi công làm móng cầu tạm Kênh K3 thì vợ chồng ông Liêm ra ngăn cản, cho rằng công ty chưa bồi thường thiệt hại lúa do việc thi công làm hư đường dẫn nước vào ruộng nên ông không sạ lúa được, bị thất thu.

Khi nhận được tin báo ông Liêm ngăn cản việc thi công công trình, UBND xã Lánh Biển chỉ đạo Công an xã đến giải quyết. Sau nhiều giờ Công an xã vận động, thuyết phục, vợ chồng ông Liêm vẫn không cho thi công và có hành vi dùng đất đá ném lực lượng thi công công trình, dọa đốt vải địa kỹ thuật lót dưới đường nhưng bị Công an xã ngăn lại.

Do vợ chồng ông Liêm chống đối ngày càng quyết liệt nên Công an xã báo lực lượng Cảnh sát 113, Công an huyện Tháp Mười đến hỗ trợ. Cảnh sát 113 đến tiếp tục động viên, thuyết phục vợ chồng ông Liêm để công trình được thi công nhưng vợ chồng ông Liêm không chấp hành mà tiếp tục chống đối quyết liệt hơn. Ông Liêm ra đứng trước đầu xe ngăn cản nên 2 đồng chí Cảnh sát 113 đến kéo ra thì ông Liêm vùng vẫy, la ó, xô đẩy để tiếp tục nhào vào đầu xe chở đá và xe máy ủi, ngăn cản không cho thi công. Sau nhiều lần thuyết phục, ngăn chặn không thành công, lực lượng Cảnh sát 113 đã bắt giữ và đưa ông Liêm về Công an xã Láng Biển làm việc nhằm đảm bảo ổn định an ninh trật tự. Sau khi về trụ sở Công an xã làm việc, ông Liêm thừa nhận việc ngăn cản công trình thi công là sai quy định pháp luật.

Qua vụ việc trên cho thấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an huyện Tháp Mười khi tham gia giải quyết vụ việc đã thực hiện nhiệm vụ đúng quy trình, quy định pháp luật. Cụ thể là phối hợp cùng Công an xã thuyết phục, giải thích cho ông Liêm hiểu các quy định pháp luật cũng như quy trình giải quyết khiếu nại đòi bồi thường thiệt hại... Tuy nhiên, ông Liêm không chấp hành mà vẫn có hành vi cản trở làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Việc ngăn cản hành vi của ông Liêm được lực lượng Cảnh sát 113 tiến hành khi ông Liêm có hành vi chống đối quyết liệt, ngoài việc đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương còn nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của bản thân ông Liêm cũng như của những người xung quanh.

Nhật Anh

Gửi bình luận của bạn