Lãnh án tù vì gây rối trật tự công cộng

Cập nhật ngày: 20/09/2019 11:35:00

ĐTO - Toà án nhân dân TX.Hồng Ngự vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Hoàng Phúc (1984, ngụ phường An Thạnh) với mức án 2 năm 6 tháng tù, bị cáo Trần Văn Dương (SN 1999, ngụ phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự) mức án 1 năm tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.


Hai bị cáo Nguyễn Hoàng Phúc và Trần Văn Dương tại phiên toà

Diễn biến của vụ việc cho thấy, vào ngày 15/3/2019, Dương đến Công an phường An Thạnh (TX.Hồng Ngự) để xin lại giấy chứng minh nhân dân. Tại đây, Công an phường giải thích, vì Dương là đối tượng nghiện ma túy nên tạm giữ giấy để làm thủ tục đưa đi cai nghiện bắt buộc, khi hoàn thành hồ sơ sẽ trả lại, thì Dương tỏ thái độ bực tức và bỏ về.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày (15/3), Phúc điều khiển xe mô tô chở Dương đến UBND phường An Thạnh, Phúc kêu Dương cởi áo ở trần nằm lăn trước cửa UBND phường la lối lớn tiếng, còn Phúc thì dùng điện thoại di động quay phim, tiếp theo Phúc xúi giục Dương nằm im đó, có ai chở đi bệnh viện cũng không đi, có ai đụng đến thì nói đánh Dương.

Sau đó, Dương la lớn tiếng trong giờ hành chính nên có nhiều người dân, trong đó có người thân của Dương, Phúc kéo đến gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự xã hội tại địa phương. Cán bộ của UBND phường An Thạnh ra giải thích, mời vào phòng tiếp dân để tiếp nhận vụ việc nhưng 2 bị cáo không chấp hành mà tiếp tục có những hành vi gây rối gây mất trật tự tại khu vực trên.

Ngọc Tâm

Gửi bình luận của bạn