Nữ giáo viên mầm non bị phụ huynh hành hung

Cập nhật ngày: 15/03/2019 23:26:38

ĐTO-Đại úy Lý Việt Tươi - Phó Trưởng Công an thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười cho hay, Công an thị trấn Mỹ An đang tiến hành xác minh làm rõ, để xử lý vụ xô xát xảy ra tại trường Mầm non Tư thục Hoa Mai, ở khóm 3, thị trấn Mỹ An khiến một nữ giáo viên mầm non của trường bị thương, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười.

Cô Lê Thúy Hằng bị sốc và hoảng loạn tinh thần sau khi bị phụ huynh hàng hung

Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Dung - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tư thục Hoa Mai, khoảng 16 giờ ngày 14/3/2019 trong lúc trường đang tổ chức trả các bé về cho phụ huynh thì cô Lê Thúy Hằng (25 tuổi) giáo viên kiêm phụ trách kế toán, tài chính của trường bất ngờ bị mẹ và bà ngoại của bé B.T.G.A học lớp Mầm tại trường xông vào đánh, khiến cô ngất xỉu, phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tháp Mười cấp cứu.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Dung nói: “Vì nhà trường từ chối giữ tiếp bé A do bé này liên tục cắn, gây thương tích cho các bé học cùng lớp nên mẹ và bà ngoại cháu đến trường gây rối. Sau khi cô Hằng trả nữa tháng tiền học phí đã đóng cho mẹ bé A thì bà ngoại và mẹ bé lao vào túm tóc đánh vào đầu cô Hằng, mặc cho bảo vệ và giáo viên của trường cố gắng can ngăn”.

Sau khi bị đánh, cô Lê Thúy Hằng được nhà trường đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười nhập viện lúc 17 giờ 10 phút trong trạng thái bị hoảng loạn tinh thần, thở hước. Chị Lê Thị Diệu Hiền, chị của cô Hằng cho hay, sau khi bị đánh cô Hằng không chịu ăn uống, tinh thần hoảng loạn, không chịu nói chuyện và mắt nhìn theo một phương vô định, trào nước mắt. Đến trưa ngày 15/3/2019, gia đình xin bệnh viện cho chị Hằng ra viện về nhà để tự chăm sóc, chấn an tâm lý, nhưng tình hình không khá hơn. Gia đình có kế hoạch đưa cô Hằng đến Bệnh viện Tâm thần Đồng Tháp để điều trị.

Theo lãnh đạo nhà trường, bé A được đưa vào trường học từ trước tết 2019 đến nay. Bé liên tục cắn các bạn cùng lớp, dù cho giáo viên đứng lớp rất cố gắng trông giữ A. Trong các bé đã bị A cắn, có em đã bị thương và để lại vết xẹo lớn. Kể cả giáo viên phụ trách đứng lớp của A cũng bị bé cắn. Vì lo lắng cho tình trạng của con em của mình nên nhiều phụ huynh học chung lớp với A thẳng thắn bày tỏ thái độ bất bình với giáo viên và lãnh đạo nhà về hành vi của A, buộc nhà trường thông báo với phụ huynh không tiếp tục trông giữ bé.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Dung-Hiệu trưởng trường Mầm non Tư thục Hoa Mai nói: “Do khi xảy ra sự việc cô Hằng bị đánh là thời điểm các phụ huynh đến trường đón các bé về nên ảnh hưởng đến danh dự của cô Hằng và uy tín của trường nên mong rằng ngành chức năng vào cuộc xử lý vụ việc theo quy định pháp luật. Khi cô Hằng bị đánh có mang túi xách có hơn 13 triệu đồng học phí của phụ huynh các lớp đóng trong ngày 14.3 nhưng  kiểm tra lại số tiền này đã bị mất. Thấy cô Hằng bị đánh, phụ huynh nhìn thấy bức xúc đã gọi cho Công an thị trấn Mỹ An đến giải quyết”.

Một số bạn cùng lớp với bé A bị bé cắn gây thương tích

Trao đổi với Báo Đồng Tháp, Đại úy Lý Việt Tươi-Phó Trưởng Công an thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười thông tin, sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ việc xảy ra tại trường Mầm non Tư thục Hoa Mai lực lượng đã mời những người liên quan đến trụ sở để xác minh và hiện nay đang tiếp tục xác minh tiếp vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Đại úy Tươi, các phụ huynh của bé A có liên quan đến vụ xô xát khiến cô Hằng bị thương là mẹ bé - Trần Lê Xuân Huyền (sinh năm 1995) ngụ ấp 3, xã Mỹ Hòa, H Tháp Mười và bà ngoại bé là bà Lê Thị Lan (sinh năm 1967) ngụ cùng địa chỉ với bà Huyền.

Chiều ngày 15.3.2019, ông Trần Văn Lập- Phó Chủ tịch UBND H Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp ký công văn đề nghị Phòng GD-ĐT huyện phối hợp với UBND thị trấn Mỹ An chủ động làm việc với trường Mầm non Tư thực Hoa Mai nắm tình hình vụ việc để có hướng xử lý. Lãnh đạo huyện Tháp Mười cũng yêu cầu các đơn vị trên tổ chức thăm hỏi, động viên cô Hằng an tâm công tác.

Trường Mầm non Tư thục Hoa Mai được thành lập vào năm 2008. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, từ khi thành lập đến nay các bé gửi tại trường cũng có hiện tượng cắn bạn cùng lớp. Nhưng cắn nhiều, cắn liên tục, gây thương tích cho các bé khác như bé A là điều chưa từng xảy ra trước đó tại trường.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn